Đón đọc Giác Ngộ 618 (Thứ Bảy 3-12): Tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ

GNO: Báo Giác Ngộ số 618 ra ngày 3-12 có nhiều nội dung đặc biệt ghi nhận công đức một đời tu tập và đóng góp của Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ (1927-2011). Trên  trang 3 số này là lời tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ của T.Ư GHPGVN với tựa đề: Bậc giáo phẩm đã có những cống hiến cao quý.
b1_curves.png

Bìa Giác Ngộ số 618 - Họa sĩ Nhuận Thường thiết kế

Giác Ngộ số 618 đặc biệt dành chuyên trang Tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ, giới thiệu bài viết đặc sắc: Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ (1927-2011)- Một đời hoạt động không mệt mỏi. Ngoài ra còn có tổng hợp thông tin Tổ chức trọng thể lễ tang cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ.

 

Trên trang thời sự số này phản ánh thông tin về đoàn Trung ương GHPGVN do Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ làm Trưởng đoàn tham dự Đại hội Phật giáo toàn cầu năm 2011 tại Ấn Độ.

 

Nhân vía Đức Phật A Di Đà, trên trang câu chuyện trong tuần số này, có bài phỏng vấn của phóng viên Giác Ngộ với TT.Thích Chân Tính về pháp môn Niệm Phật. Bài viết có tựa: Niệm Phật đâu chỉ dành cho người già?

 

“Đụng hàng” là từ thông dụng mà mọi người thường gặp trong những câu chuyên hàng ngày, trên trang Văn hóa số này, tác giả Cao Huy Hóa có một cách nhìn về việc “đụng hàng” với góc nhìn văn hóa.

 

Nghề nghiệp chân chánh là bài viết của HT.Thích Trí Quảng trên trang Phật học số này. Ngoài ra, trên trang này cũng có bài Hạnh phúc và Hạnh phước trong thiền quán của tác giả Thích Thái Hòa.

 

Tiểu mục Thiên thần quét lá được bạn đọc yêu thích, Giác Ngộ số này giới thiệu bài viết về nhân vật khá đặc biệt, một vị xuất gia người Đức- thầy Florian Jung. Vì yêu thích Việt Nam và yêu mến trẻ mồ côi đã đến tịnh xá Bửu Sơn (Đồng Nai) tu học và chăm sóc trẻ. Thầy đã nói về những nhân duyên giúp mình đến với đạo Phật với bài Nhân duyên với đạo của thầy Florian Jung.

 

Ngoài ra, Giác Ngộ số 618 có nhiều nội dung đặc sắc trên các trang: Văn học, Phật giáo nước ngoài, Sống đạo, Tư vấn, Xã hội…

   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày