Đón đọc Giác Ngộ số Tất niên Đinh Dậu

GNO - Số Tất niên (ra ngày 9-2) với những nội dung nhẹ nhàng, cùng những bài viết Phật học, tư vấn, văn hóa Tết, chia sẻ trước thềm xuân… mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc trong những ngày Tết sắp đến.

Mở đầu, trên trang 3 là Thư tòa soạn từ Ban Biên tập báo Giác Ngộ kính gửi đến quý bạn đọc, nhân dịp tất niên và đón chào năm mới.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số Tất niên Đinh Dậu (GN 935) - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, bên cạnh hàng ngàn phần quà ý nghĩa trao tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, của BTS Phật giáo TP.HCM, được cô đọng qua bài Tết đong đầy (nhà báo H.Diệu), cùng chùm ảnh của PV Bảo Toàn.

Những bài văn hóa - tâm linh ngày Tết đưa ra những cảnh báo về thực trạng “đón Tết nơi cửa thiền”, làm mất đi nét đẹp văn hóa vốn có của con người Việt Nam.

Qua đó, nhà báo Bảo Thiên đã có cuộc trao đổi với HT.Thích Huệ Minh, UVTT HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN và được Hòa thượng lưu ý: Cần đón Tết đúng pháp Phật & truyền thống dân tộc.

Về thực trạng hái lộc đầu năm, bài Lên chùa “hái lộc” - phước báo tăng trưởng, hay tạo thêm nghiệp xấu? cung cấp cho bạn đọc quan tâm một góc nhìn đúng đắn hơn về một trong những hoạt động sinh hoạt đầu năm, đặc biệt là tại các cơ sở tôn giáo.

HT.Thích Nguyên Giác, trụ trì chùa Già Lam (tu viện Quảng Hương Già Lam - Q.Gò Vấp, TP.HCM) chỉ rõ, một ngôi chùa thật sự, là nơi dạy con người biết bình tĩnh và sáng suốt để xử sự, chứ đâu thể dạy con người cầu may rủi. Hơn nữa, chùa chiền càng không thể là nơi dạy cho con người tham lam và phát khởi tâm ham muốn quyền hành một cách bất chính, thông qua nhiều hình thức như phát ấn, bốc quẻ, dâng sao giải hạn… như vậy được.

Trong không khí của những ngày Tết gần kề, tiếp nối loạt bài Người trẻ & Tết cổ truyền ở Giác Ngộ số 934, với kỳ 2: Để Tết thật ý nghĩa (PV Như Danh); và những chia sẻ cảm xúc riêng về Tết của An Lạc trong Đón giao thừa với má.

* Tiếp theo là nội dung đáng đọc khác:

-  Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng chủ đề Lòng từ bi và vấn đề công lý.
- HT.Thích Giác Toàn có bài về ý nghĩa và cách thực hành tỉnh giác, cùng các giáo lý nhà Phật, để được chánh niệm và không bước vào con đường mê tín, với bài Vượt qua mê tín.

* Câu hỏi bạn đọc gửi Tổ Tư vấn kỳ này: 

Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. Xin hỏi, nếu đã thọ giới Bồ-tát tại gia mà không tụng giới có phạm giới không? Tôi có thể tụng giới tại nhà, nếu được thì cách thức như thế nào?

Bên cạnh đó, mời bạn đọc theo dõi nội dung thời sự - ghi nhận các hoạt động Phật sự trong nước cũng như các nội dung Phật giáo nước ngoài.

Báo Giác Ngộ sau số báo Tất niên sẽ nghỉ Tết, tuy nhiên, các tin tức Phật sự, những bài viết Phật học, Văn hóa... cùng những phản ánh sinh động đời sống Tết, mùa xuân trong cửa thiền sẽ liên tục cập nhật trên Giác Ngộ online. Kính chúc quý bạn đọc đón một mùa xuân hỷ lạc!

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

--------------------------

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2018

TUẦN BÁO PHÁT HÀNH VÀO THỨ 6 HÀNG TUẦN
NGUYỆT SAN PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 15 HÀNG THÁNG

Kính mời chư tôn đức và Phật tử độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2018

- Tuần báo thường: 11.500 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 11.800 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 163.000đ, quý II: 160.000đ, quý III: 160.000đ, quý IV: 160.000đ
  • Tuần báo trọn năm: 643.000đ
  • Nguyệt san: quý I: 38.600đ, quý II: 38.600đ, quý III: 38.600đ, quý IV: 35.400đ
  • Nguyệt san trọn năm: 151.200đ
  • Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 794.200đ

Đặc biệt, đối với quý độc giả khi đăng ký và đóng tiền trọn năm cả tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ trước ngày 15-12-2017 sẽ được tặng 1 cuốn lịch Giác Ngộ 2018 (7 tờ)

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114000006093Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (chị Thủy)

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày