Đón xem Báo Giác Ngộ số 1190 ra ngày 24-2-2023

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Báo Giác Ngộ số 1190 ra ngày 24-2-2023 có những nội dung đáng quan tâm, cụ thể: phiên tả pháp thoại của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng về chân lý thực sự trong Phật giáo là gì, Đại sư Tinh Vân đã nói gì trước đạo nghiệp lớn lao trong "Lời cáo biệt cuối cùng"...
Bìa báo Giác Ngộ số 1190 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa báo Giác Ngộ số 1190 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Đại sư Tinh Vân là vị Tăng không chỉ ảnh hưởng lớn ở Đài Loan, mà lan tỏa ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với các thành tựu của Phật Quang Sơn, thành quả của Hiệp hội Phật Quang Quốc tế đặc biệt về giáo dục Phật giáo và xuất bản...

Đạo nghiệp của ngài rất lớn lao, tuy nhiên, trong “Lời cáo biệt cuối cùng”, ngài tự nhận định, rằng "Vinh dự thuộc về Đức Phật, thành tựu thuộc về đại chúng, lợi ích thuộc về xã hội, công đức thuộc về tín đồ"... Giác Ngộ số tuần này trích giới thiệu cùng bạn đọc di chúc của Đại sư Tinh Vân qua bản dịch nhanh của Thượng tọa Thích Thanh Phong và Đại đức Thích Quảng Lâm dịch, đăng trên mục Văn hóa.

Cũng trong mục Văn hóa còn có bài viết "Chạm tới cảnh giới khác" của tác giả Chu Minh Khôi ghi lại những cảm nhận khi được chiêm ngưỡng “Đường thơ” với 100 câu thơ “tinh túy” của nền thơ Việt từ cổ chí kim, được thể hiện trang trọng trên những chiếc hộp bề thế trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 (Nguyên tiêu xuân Quý Mão) tổ chức ở Hoàng Thành, Hà Nội.

- Trên mục Điểm nhìn: Giới thiệu cùng bạn đọc bài "Góp phần tìm hiểu thủ bản Kim Vân Kiều tân truyện và các tác phẩm của Hòa thượng Thích Đạt Thanh" do Thượng tọa Thích Giác Dũng biên khảo, trong nỗ lực viết lại tiểu sử của bậc danh tăng Phật giáo miền Nam một cách trung thực với những gì thuộc về ngài.

- Mục Phật học: có đăng bài giảng "Chân lý là sự sống có ý nghĩa - Dứt trừ sáu căn bản phiền não" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng cho Phật tử tại chùa Huê Nghiêm; "Đức hạnh hay công danh, tiền bạc cao hơn?" (Thích Trung Hữu).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề: "Cần lượng sức trước khi phát thề nguyện".

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Em thơ kể chuyện đi chùa" (Lan Anh).

- Các chuyên mục khác: "108 tu sĩ Phật giáo Hàn Quốc hành hương đi bộ 1.167km" (Tâm Tuệ tổng hợp); "Chương trình tu tập Woodenfish trở lại sau 3 năm gián đoạn" (Thiện Quang dịch); "Chị Hai" (Truyện ngắn Y Nguyên),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét mã QR để liên kết, xem, nghe và đọc các kênh thông tin của Báo Giác Ngộ
Quét mã QR để liên kết, xem, nghe và đọc các kênh thông tin của Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày