Động đất gây thiệt hại một số ngôi chùa ở Thái Lan

GNO - Những bức tượng Phật bị hư hỏng, những con đường bị nứt nẻ và một số thiệt hại cấu trúc khi trận động đất nông đo 6.3 độ richter làm ít nhất một người thiệt mạng ở phía bắc Thái Lan.

vch.jpg


Tượng Phật ở Chiang Rai bị hư hại do trận động đất

Hôm nay, 6-5, nhà chức trách Thái Lan cho biết, một người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi một trận động đất tấn công miền bắc Thái Lan và Myanmar vào hôm qua, 5-5, gây vỡ cửa sổ, nứt tường và những con đường cũng như gây tổn hại cho các ngôi chùa.

Sân bay ở phía bắc thành phố Chiang Rai, gần tâm chấn của trận động đất nông 6,3 độ richter, đã sơ tán người. Không có thiệt hại cho đường băng hoặc chuyến bay bị gián đoạn, Tổng giám đốc sân bay Damrong Klongakara nói.

Một ngôi chùa nổi tiếng gần thành phố, chùa Wat Rongkhun, đã đóng cửa do lo ngại an toàn sau trận động đất.

"Ngọn tháp của chánh điện đã bong ra và gạch trên mái nhà rơi xuống", Chalermchai Kositpiphat, nghệ nhân thiết kế ngôi chùa, nói. Ngôi chùa run rẩy trong suốt thời gian động đất và dư chấn sau đó 4-5 lần".

Anusorn Kaewkangwan, Phó tổng giám đốc Cục phòng chống thiên tai và giảm nhẹ nói rằng một người phụ nữ 83 tuổi ở huyện Mae Lao của Chiang Rai đã bị chết khi bức tường gạch của ngôi nhà đổ vào bà trong trận động đất.

Anusorn cho biết khoảng 25 người đã bị thương nhẹ, chủ yếu là do trần nhà hoặc đồ đạt trong nhà rơi trúng.

Văn Công Hưng (Theo South China Morning Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày