Đồng Nai: Gần 3.000 bạn trẻ tham dự hội trại

GNO - Sáng nay, 19-7, lễ khai mạc hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 3 do BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức đã diễn ra long trọng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (xã PhướcTân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) - thu hút gần 3.000 trại sinh, tình nguyện viên trong tỉnh và một số đơn vị ngoài tỉnh về tham dự.

Hoi trai (11).JPG
Nghi thức dâng hoa cúng dường tại lễ khai mạc sáng nay

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng ban HDPT tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Bửu Chánh, Phó BTS Phật giáo Đồng Nai cùng chư tôn đức Tăng Ni các huyện.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Phước Ninh, Phó ban Tôn giáo tỉnh; bà Trần Thị Thanh, Thượng tá công an, Phó Trưởng phòng PA88 - Công an Đồng Nai; bà Lê Thị Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân.

Trong diễn văn khai mạc, HT.Thích Huệ Tâm nhấn mạnh, hội trại nhằm tạo ra một môi trường để các thanh thiếu niên giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, xây dựng nếp sống lành mạnh, tư duy tích cực, khẳng định vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong hiện tại và tương lai, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tu học và vận dụng các giáo lý nhà Phật vào cuộc sống hằng ngày.

Hoi trai (15).JPG
HT.Thích Phước Tú (phải) trao lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN tỉnh tới BTC hội trại

Hoi trai (18).JPG
Trại sinh phát nguyện tu học trong quá trình tham gia hội trại

TT.Thích Bửu Chánh nhắc nhở các thanh thiếu niên vui chơi hội trại lành mạnh, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sinh hoạt chung, đồng thời gửi đến hội trại lời chúc an vui và thành công viên mãn.

Hội trại sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 18 tới 20-7 (22 đến 24-6-Giáp Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, sự tham dự giao lưu của nhiều ca nghệ sỹ và doanh nhân nổi tiếng như diễn viên hài Nhật Cường, Cát Phượng, Hòa Hiệp, Sỹ Luân, Phạm Trưởng, Phương Mỹ Chi, Võ Hạ Trâm, Phúc Béo… Ngoài giờ tu học trại sinh còn được tham gia vui chơi văn nghệ, trò chơi dã ngoại, trò chơi lớn, game Show, giao lưu kết bạn vòng tròn, bơi thuyền, trượt máng cỏ, thi thuyết trình, xé giấy dán tranh, cưỡi đà điểu vợt sông núi tìm thuốc cứu mẹ .v.v…

Hoi trai (22).JPG
Hội trại trao 100 phần quà tới người nghèo địa phương. Trong ảnh, HT.Thích Huệ Tâm trao quà 

Hoi trai (4).JPG
Những ngọn nến “ngưỡng kính tâm ân” được thắp sáng trong đêm

Trước đó, tối 18-7, đã diễn ra đêm hoa đăng với chủ đề “Ngưỡng kính thâm ân” được BTS tỉnh tổ chức vào lúc 20 giờ 50 phút. Mỗi ngọn nến được thắp lên chính là lời ước nguyện cho quốc thái dân an, là lời tri ân tha thiết đến công ơn của hai đấng sinh thành, là lời cầu nguyện cho gia đình luôn được an lạc.

Tại đêm hoa đăng, TT.Thích Bửu Chánh có pháp thoại ngắn, chia sẻ với các thanh thiếu niên về việc rèn luyện mình theo tinh thần Bi-Trí-Dũng của Phật dạy, thường xuyên tu tập, hành trì giáo pháp, biết sống tốt, sống đẹp, biết yêu thương, bảo vệ gia đình, Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày