Đồng Nai: Khai khóa bồi dưỡng hành chính trụ trì

GNO - Ngày 3-6, tại chùa Tỉnh Hội (trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) khóa học hành chính trụ trì mùa An cư kiết hạ năm 2014 đã khai giảng trọng thể.

DN (9).JPG


Chư tôn thiền đức chứng minh niệm Phật - khai giảng khóa bồi dưỡng

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Minh Chánh, UV HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trưởng BTC khóa học; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Nhật Quang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức giáo phẩm của 11 huyện, thị, thành thuộc BTS PG tỉnh Đồng Nai và gần 400 chư Tăng Ni học viên về tham dự.

Về phía chính quyền tỉnh có ông Lê Đình Thảo, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Phước Ninh, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo các phòng ban về tham dự.

Trong diễn văn khai mạc của HT.Thích Giác Quang nhấn mạnh đến việc chư tôn đức Tăng Ni các tự viện ngoài việc tu học thì cũng cần được bồi dưỡng về các thủ tục hành chính để thông qua đó nắm bắt kịp thời các chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước trong các mặt hoạt động tại các cơ sở tự viện.

DN (8).JPG
DN (21).JPG


HT.Thích Nhật Quang phát biểu

ĐĐ.Thích Huệ Sanh, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cũng đã thông qua chương trình khóa bồi dưỡng hành chánh, thông qua đọc danh sách ban tổ chức, chương trình đợt bồi dưỡng và giới thiệu giảng sư phụ trách.

Theo đó khóa bồi dưỡng nhằm giúp chư Tăng, Ni thành viên BTS GHPGVN tỉnh, huyện, thị, thành mở rộng kiến thức hành chính, hoạt động hành chính đạo phục vụ giáo hội trong giai đoạn mới, vì vậy khóa học hành chánh năm nay chuyên dành riêng cho chư Tăng Ni là thành viên BTS GHPGVN tỉnh, huyện, thị, thành trong tỉnh Đồng Nai và chư Tăng Ni đã được bổ nhiệm trụ trì các tự viện trong vòng 3 năm gần đây (2011- 2014).

Sau khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận, học viên chính thức được triệu tập nếu không tham dự xem như tự ý rút ra khỏi danh sách BTS đương nhiệm và đồng thời sẽ không được tiếp tục cơ cấu vào BTS để làm việc. Thời gian học là 3 tháng - từ ngày 3-6 (6-5 ÂL) đến ngày 23-8 (28-7 ÂL), mỗi tháng học 1 tuần vào tuần đầu tiên của tháng.

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Phước Ninh lên phát biểu và trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đến BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

DN (25).JPG
HT.Thích Giác Toàn ban huấn từ

DN (14).JPG
Chư Ni tham dự khóa học

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn ban lời huấn từ đến toàn thể chư Tăng Ni, mỗi ngày mỗi ngày đều thay đổi, vì vậy là một tu sĩ chúng ta phải học hỏi, theo dõi sự thay đổi phát triển đó để cập nhật những thông tin mới nhất cho việc hành đạo. 

Hòa thượng nhắc chư Tăng Ni cần phải theo học khóa hành chính đạo để thi hành đúng theo Hiến chương GHPGVN cũng như pháp luật của nhà nước. Đồng thời  chư Tăng Ni phải tập trung vào trí lực, tâm lực, năng lực tu tập để cầu nguyện cho đất nước được hòa bình, nhân dân an lạc.

Hòa thượng tin rằng sức mạnh cầu nguyện của tâm linh sẽ chuyển hóa được tâm người và đó cũng chính là sự đóng góp cho hòa bình và phát triển của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày