Đồng Tâm, Hoa Từ Bi, chùa Quang Châu làm từ thiện

* Đồng Tâm từ thiện đầu năm

GNO - Sáng mùng 7 Tết (nhằm ngày 16-2-2013), nhóm từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh) đã tổ chức liên hoan xuân và tặng quà Tết cho trẻ mồ côi tại chùa.

li xi co nhi Long Thanh.JPG


Lì xì đầu năm cho cô nhi mái ấm ở Long Thành


Khách mời tham dự gồm đoàn Cô nhi mái ấm tịnh thất Quan Âm (Long Thành, Đồng Nai), đoàn cô nhi Mái ấm của thầy Giác Thuần (H.Củ Chi), Mái ấm Ánh Sánh Q.3 và Mái ấm Bà Chiểu (TP.HCM).

Theo đó, từ thiện Đồng Tâm đã tặng quà Tết cho các mái ấm hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra các cháu bé được tặng nhiều phong bao lì xì và xem văn nghệ mừng xuân.

Dịp này, từ thiện Đồng Tâm đã tặng 1 suất học bổng 3 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó (ảnh).

Hoc bong.JPG

Tặng học bổng

Đồng Trang

*Hoa Từ Bi làm thiện nguyện đầu năm mới

GNO - Nhân dịp đầu xuân Quý Tỵ, CLB  từ thiện Hoa Từ Bi trích 32 triệu trong số tiền thu được từ quán cơm từ thiện 5.000 đến thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo tại 3 trường THCS và Trường THPT Rạch Kiến và Trường cấp 3 Long Hòa, Long An trong chương trình “Chiếc áo mùa xuân”.

IMG_5810.JPG
CLB Hoa Từ Bi tặng học bổng cho học sinh

Chương trình "Chiếc áo mùa xuân", CLB sẽ trao 150 suất học bổng trị giá 200 ngàn đồng và 300 quyển tập cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Dịp này, CLB tổ chức phái đoàn hành hương cúng dường thập tự các chùa khó khăn hẻo lánh để gieo duyên lành cho phật tử và xây dựng tam bảo với kinh phí 50 triệu đồng. Bên cạnh đó CLB cũng tổ chức cho Phật tử phóng sanh 500kg cá để cầu an trong năm mới.

Tin, ảnh: Nhất Linh

*Chùa Quang Châu khám bệnh, tặng quà 

GNO - Nhân ngày đầu năm mới, từ ngày mồng 8 đến mùng 10 tháng Giêng, Quý Tỵ, chùa Quang Châu, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng do Sư cô TN.Minh Tịnh trù trì đã hướng dẫn đạo tràng Phật tử đến xã An Phú thuộc TP.Pleiku (Gia Lai) khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

anh 2.jpg
Sư côTN.Minh Tịnh tặng quà cho người nghèo - Ảnh: Thanh Nam

Đoàn đã khám, phát thuốc cho hơn 40 lượt người bệnh gồm chư Ni một số chùa và đồng bào dân tộc Bana và Zarai, tặng 200 phần quà gồm chăn chống rét, lương thực, thực phẩm, tiền mặt mỗi phần trị giá hơn 700 ngàn đồng.

Dịp này, đoàn từ thiện đã đến thăm tặng quà nhà nuôi trẻ thuộc chùa sư nữ Bửu Châu, thăm chúc tết Ni trưởng trụ trì chùa Bảo Sơn, tham dự buổi lễ húy kỵ cư sỹ Nguyễn Thị Hạnh người khai sơn chùa sư nữ An Thạnh, xã An Phú TP.Plieku.

                                                                               Tin, ảnh : Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày