Đồng Tháp: Ấm lòng bếp cơm tình thương

GNO - Hơn 2 năm đi vào hoạt động, Nhóm thiện nguyện Nhân Ái Việt Nam (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức cấp phát hàng ngàn suất cơm chay miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Ngự.

 
DT.jpg

 Nhóm phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện

Nhóm được thành lập cách đây 2 năm, xuất phát từ việc muốn chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân bệnh tật không người chăm sóc, thiếu thốn....

Nhóm thiện nguyện Nhân Ái Việt Nam với 5 thành viên do anh Huỳnh Trần Thái Sơn làm trưởng nhóm. Tổ chức vận động người thân, gia đình, bạn bè và các mạnh thường quân tự nấu cơm, thức ăn chay để phát cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện.

Nhóm tổ chức phát từ 2 - 4 lần/tháng vào ngày thứ Tư hàng tuần, mỗi ngày phát từ 300 - 500 suất cơm và thức ăn chay miễn phí.

Anh Huỳnh Trần Thái Sơn chia sẻ, tất các các khâu mua nguyên liệu, nấu nướng, phối hợp bếp ăn tình thương để phát cơm chay miễn phí. Tuy việc làm không lớn lao nhưng giúp cho các bệnh nhân nghèo, gia đình bệnh nhân giảm bớt phần nào chi phí và tiết kiệm để điều trị bệnh.

Những phầm cơm chay miễn phí tạo thêm sức mạnh để các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, giảm bớt áp lực trong chi phí điều trị bệnh và trên hết là những tình cảm giữa người với người được san sẻ, đùm bọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Còn đây hàng giậu lá gai

Còn đây hàng giậu lá gai

GNO - Tôi ngồi trước hiên nhà nhìn ra hàng giậu lá gai xanh tốt bao quanh phía ngõ. Những chiếc lá có lông, hình tim, mọc so le nhau; mặt trên lá màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc đang rung nhè nhẹ trong gió. Cũng phải đến gần tháng rồi chưa thấy bà ấy đến cắt. (Tôi không hỏi tên bà, có lẽ bà cũng chẳng biết tên tôi).

Thông tin hàng ngày