Đồng Tháp: Cơm từ thiện hàng tháng

GNO - Cứ đến mùng 1 và 30 ÂL, bếp ăn từ thiện do Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc phối hợp Hội Từ Tâm chùa Hồng Danh (Sanjose.C.A) thành lập và điều hành phát cơm cho người nghèo.

Anh CTV.jpg

Các em học sinh nhận cơm miễn phí

Hộ ông Trần Văn Phước (97 Trần Văn Voi, P.4, TP.Sa Đéc) là cơ sở trực tiếp điều hành, phát cơm vào ngày mùng 1 và 30 hàng tháng. Đối tượng được nhận phần ăn miễn phí là tất cả những người nghèo hoặc các em thiếu nhi, học sinh, người không có thân nhân chăm sóc, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thực đơn của Hội Từ thiện xã hội được thay đổi và tính toán phù hợp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hiện nay số tiền chi phí cho một ngày ăn tại cơ sở là khoảng từ 1 đến 1,5 triệu đồng/ngày.

Kinh phí cho Hội Từ thiện phát cơm đều do chùa Hồng Danh tài trợ. Được biết, Hội cũng đã phát gạo vào các ngày rằm lớn và xây được hai căn nhà tình thương, giá trị mỗi căn nhà 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày