Đồng Tháp: Trường TCPH tỉnh làm lễ tốt nghiệp khóa VI

GNO - Sáng qua, 22-9, tại chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp đã làm lễ tốt nghiệp khóa VI - khai giảng khóa VII cho 59 Tăng Ni sinh.

HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Năng, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN tỉnh; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh quang lâm chứng minh lễ.

IMG_5206.JPG

Chư tôn đức chứng minh

IMG_5212.JPG

Tăng Ni sinh tại buổi lễ

Ông Bùi Minh Hùng, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, chính quyền huyện Cao Lãnh và đông đảo Phật tử đến dự, chúc mừng.

ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc, cho biết, Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp hình thành vào khoảng năm 1989, đã mở được 6 khóa đào tạo. Tăng Ni sinh được đào tạo có những vị đã tốt nghiệp, đang phục vụ cho Giáo hội ở tỉnh nhà. Khóa VI tốt nghiệp hôm nay đã kết thúc có những nỗ lực trong việc học và tu. Có nhiều Tăng Ni sinh thi vào các trường, điển hình như 38 Tăng Ni sinh thi đỗ vào Học viện PGVN tại TP.HCM, phần còn lại thì theo học Trường Cao Trung Phật học tại TP.HCM.

Trong dịp tốt nghiệp TCPH Đồng Tháp đại diện chính quyền cũng đã chúc cho Tăng Ni sinh khóa VI và Tăng Ni sinh khóa VII cố gắng học theo những tấm gương chư tôn đức lãnh đạo giáo hội như Hòa thượng Vạn Đức, cố HT.Thích Từ Nhơn, phát huy những kỹ năng, cách làm việc để làm cho vùng đất Đồng Tháp thêm phần phát triển.

IMG_5234.JPG

Trao bằng Tuyên dương công đức

IMG_5253.JPG

IMG_5255.JPG

HT.Thích Thiện Huệ trao chứng chỉ tốt nghiệp tới Tăng Ni sinh khóa VI

HT.Thích Thiện Huệ cũng nhắn nhủ Tăng Ni sinh tốt nghiệp hãy vươn mình xa hơn để thành đạt trong nhân cách đạo đức, học theo những lời dạy của Đức Phật, lấy Giới - Định - Tuệ làm đường hướng học tập và hãy sống lục hòa, thể hiện vai trò của người con Phật trong con đường phụng sự đạo pháp, hãy khắc phục bản thân bước lên con đường nghiên cứu cao hơn...

ĐĐ.Thích Thiện Đạo, thư ký trường đã báo cáo tổng kết khóa VI, Tăng Ni sinh đã trải qua 4 năm học, hơn 1.450 tiết học được giảng dạy tại trường. Tăng Ni sinh đã hoàn tất bài tiểu luận tốt nghiệp, trong đó có 59 Tăng Ni sinh dạt thành tích khá giỏi, trong đó có 33 Tăng sinh và 26 Ni sinh. Nhà trường đã tặng quà khen thưởng cho 3 Tăng sinh, 4 Ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong việc học và tu trong suốt 4 năm.

BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng 3 tập thể: Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp niên khóa 2009 -2013 (khóa VI), Lớp Tăng cơ sở 1 (chùa Thanh Lương, huyện Cao lãnh); Lớp Ni cơ sở 2 (chùa Phước Huệ, TX.Sa Đéc). Về cá nhân tuyên dương công đức Ban Giảng huấn và Ban Bảo trợ Trường TCPH suốt 4 năm qua.

IMG_5265.JPG

Chụp hình với Hòa thượng Hiệu trưởng

IMG_5286.JPG

Đại diện Tăng Ni sinh phát nguyện tu học trước chư tôn thiền đức chứng minh

Nhân dịp tốt nghiệp khóa VI, Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp cũng đã khai giảng khóa VII với 50 Tăng Ni sinh đủ điều kiện nhập học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày