Dự án Sáng kiến Lãnh đạo PG tổng kết năm 2015

GNO - Dưới sự chứng minh và chỉ đạo của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM đã tiến thành hội nghị tổng kết năm 2015 và trình bày chương trình hoạt động năm 2016 vào ngày 10-1 tại chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình.

Hơn 100 đại biểu là chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội, lãnh đạo các ban ngành của TP.HCM, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đại diện các cơ sở bảo trợ Phật giáo cùng tình nguyện viên đã đến dự.

duan1.jpg


Toàn cảnh hội nghị tổng kết - Ảnh: Ngọc Lân

HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS kiêm Phó ban Thực hiện Dự án phát biểu khai mạc, khẳng định dù gặp những khó khăn về tài chính và địa bàn hoạt động khá rộng nhưng Dự án đã có một năm thành công khi thể hiện sự đồng hành và hỗ trợ tốt nhất đối với trẻ em có HIV và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Báo cáo tại hội nghị, ĐĐ.Thích An Đạt, Thư ký Dự án cho biết, Dự án đã hoàn tất việc soạn thảo và tổ chức hội nghị triển khai, ký cam kết áp dụng bộ quy chuẩn về chăm sóc trẻ đến các cơ sở Phật giáo; tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng Bộ quy chuẩn trong chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với sự tham gia của 70 đại biểu; thực hiện công tác khảo sát, phỏng vấn sâu, đánh giá lại 10 năm hoạt động cùng những tác động của Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo đối với xã hội.

Ngoài ra, lãnh đạo Dự án đã tham gia hội nghị bàn tròn cấp cao do UBND TP.HCM và UNICEF tổ chức nhằm tiến tới xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em; tham gia mạng lưới bảo vệ trẻ em của thành phố tại Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP.HCM và Hội Bảo trợ Trẻ em TP.HCM tổ chức; tổ chức 18 khóa tập huấn nâng cao năng lực cho Tăng Ni về công tác bảo vệ trẻ em và tập huấn kỹ năng sống dành cho trẻ em tại các mái ấm trong địa bàn thành phố; tặng học bổng và tổ chức các chương trình vui chơi, giao lưu dành cho trẻ; thực hiện phiên đối thoại giữa 100 trẻ em đến từ các cơ sở bảo trợ Phật giáo với chư tôn đức và lãnh đạo các ban, ngành thành phố.

duan4.jpg
Trao tặng Bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM - Ảnh: Ngọc Lân

duan5.jpg
HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thiện Đức trao
giấy chứng nhận cho tình nguyện viên 2015 - Ảnh: Ngọc Lân

duan7.jpg
HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban TTXH T.Ư
tặng hoa đến tình nguyện viên 2016 của Dự án - Ảnh: Ngọc Lân

Trong năm 2016, Dự án sẽ khuyến nghị để Giáo hội ban hành quyết định về Bộ quy chuẩn chăm sóc trẻ trong các cơ sở Phật giáo; đề nghị các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định công nhận các cơ sở nuôi dạy trẻ Phật giáo chưa chính thức; tổ chức đoàn chư tôn đức Ban Trị sự, Ban từ thiện thăm và kiểm tra công tác nuôi dạy trẻ, công tác hỗ trợ trẻ em có HIV trên toàn thành phố; thực hiện các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho trẻ và tìm kiếm nguồn tài trợ đảm bảo hoạt động vững bền, liên tục của Dự án.

Dịp này, UBMTTQVN TP.HCM tặng 10 bằng khen; BTS GHPGVN TP.HCM trao tặng 22 bằng Công đức đến các cá nhân, tập thể đã đóng góp tích cực cho các công tác hỗ trợ trẻ em nhiễm HIV và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Dự án cũng cấp giấy chứng nhận cho tình nguyện viên năm 2015 hoàn thành nhiệm vụ và giới thiệu lực lượng tình nguyện viên 2016.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày