Từ khóa: Đức Dalai Lama
Tìm thấy 28 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1241 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Lòng từ bi là phương pháp tu tập quan trọng hàng ngày”

GNO - Sáng 24-2, nhằm ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới theo lịch của Tây Tạng, Đức Dalai Lama đã quang lâm và thuyết pháp cho hơn 8.000 người từ khắp nơi trở về Dharamsala dự lễ cầu nguyện nhân Ngày Cúng Dường theo truyền thống Kim Cang thừa.
Diễn đàn Tăng Đoàn Quốc tế được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Bồ Đề Đạo Tràng

Diễn đàn Tăng đoàn Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Bồ Đề Đạo Tràng, Đức Dalai Lama, chư Tăng và các nhà lãnh đạo Phật giáo đến từ các truyền thống khác nhau trên thế giới đã tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Tăng Đoàn Quốc tế vào ngày 20-12 vừa qua.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1227 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Có phải tất cả chúng ta đều mang tâm thức "ngạ quỷ" ?

GNO - Sự thiếu thốn và khao khát liên tục đã khiến cho tâm thức ngạ quỷ hiện hữu trong chúng ta mà chúng ta lại không hề hay biết. Nếu không được nhận diện và chữa lành, thì những cảm giác này sẽ ám ảnh và khiến chúng ta không thể phát triển tâm được.
Toàn cảnh Trung tâm học tập và Thư viện Dalai Lama

Khánh thành Thư viện và Trung tâm học tập Dalai Lama ở ngoại ô New York

GNO - Viện nghiên cứu và Tu viện Phật giáo Namgyal ở ngoại ô New York đã tổ chức một buổi lễ long trọng trong tháng này để khánh thành Thư viện và Trung tâm học tập Dalai Lama thứ 14 (HHDL LLC). Các nghi thức và lễ kỷ niệm diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-9, bao gồm các nghi lễ, sự kiện văn hóa và hội nghị liên tôn giáo.
Tình mẹ là tiền đề phát khởi Bồ-đề tâm

Tình mẹ là tiền đề phát khởi Bồ-đề tâm

GNO - Đây là hành trình gồm bảy bước để phát khởi tâm Bồ-đề được được Đức Dalai Lama giới thiệu. Trong đó, ngài nhấn mạnh việc quán chiếu về tình mẹ như là tiền đề để phát khởi lòng từ bi và bình đẳng đối với tất cả chúng sinh, từ đó làm lớn mạnh tâm Bồ-đề của hành giả tu tập theo con đường Phật giáo.
Hình ảnh trích từ các clip trên mạng xã hội

Nhà sư đến sân cổ động bóng đá, nên hay không?

GNO - Trên mạng xã hội lan truyền clip phỏng vấn "một cổ động viên đặc biệt..." trong trang phục nhà chùa, từ miền Bắc vào TP.HCM, sang Campuchia cổ động cho trận bóng U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan tại SEA Games 32 đang diễn ra, gây dư luận trái chiều.
Ảnh minh họa

Trong thế giới hỗn loạn

GNO - Ở những năm của độ tuổi 30, Linda Strauss lúc đó đang nỗ lực cân bằng giữa công việc tiếp thị bận rộn của công ty với nhiệm vụ chăm sóc gia đình, nhưng cô cũng cảm thấy mình cần thêm nhiều năng lượng để cân bằng thân tâm trong cuộc chiến hỗn loạn này.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Đức Dalai Lama

Đức Dalai Lama nói về hóa thân và tái sinh

GNO - “Khi vẫn còn hư không, khi vẫn còn chúng sinh trong cõi luân hồi, tôi nguyện ở lại cõi này để cứu khổ cho chúng sinh”. Tôi có lời nguyện đó trong kiếp này, và tôi biết tôi đã có lời nguyện đó trong nhiều kiếp trước.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1154 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Công bố Đại từ điển Tây Tạng Monlam

GN - Sáng 27-5, tại chùa Tsuglagkhang, Đức Dalai Lama đã chủ trì buổi giới thiệu Đại từ điển Tây Tạng Monlam - bộ đại từ điển đầu tiên và lớn nhất thế giới hiện nay về Tây Tạng.