Duyên lành

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vậy là một mùa Phật đản nữa đang về, cũng như bao người con Phật trên trái đất này, con bồi hồi xúc động, hân hoan chờ đón ngày đản sanh của 1 bậc đại bi, đại trí.

Có thể nói, cuộc sống của con đã thay đổi gần như hoàn toàn kể từ khi biết tu tập: vui hơn, ý nghĩa hơn, biết sống lành mạnh và hướng thiện hơn, cũng như biết buông bỏ những ưu phiền, khổ não.

Từ ngày biết được Phật pháp, con không còn để tâm những chuyện vô bổ. Nếu trước đây, con thường nghe pháp, cúng dường và bố thí, thì nay con tập tụng kinh, trì chú, ăn chay, phóng sanh,... Thời gian con dành cho sự tu tập nhiều hơn, lòng tôn kính với Tam bảo ngày một lớn.

Theo con nghĩ, nếu không gặp được Chánh pháp, cuộc sống của con đã đi theo một hướng rất khác và có lẽ đã không tồn tại đến bây giờ. Có thể nói, đây là duyên lành lớn nhất của cuộc đời con. Con nguyện tu tập tinh tấn và nguyện cầu cho nhiều người đủ duyên gặp được đạo để cuộc sống an lạc hơn.

Bài vở, hình ảnh minh họa cho chuyên mục "Cảm xúc mùa Phật đản" bạn đọc hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com từ ngày 19-5-2023 đến hết ngày 17-6-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày