Hạnh phúc được làm con của Phật

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nếu có ai đó hỏi rằng: "Kiếp này con sống có hạnh phúc không?" thì con xin thành tâm trả lời rằng con thực sự rất hạnh phúc. Đối với con hạnh phúc chính là được làm con của Phật - một bậc Giác ngộ vĩ đại với lòng từ bi vô lượng và trí tuệ vô biên.

Vào mỗi mùa Phật đản, hạnh phúc của con còn là được chính tay mình treo cờ, giăng đèn, sắm sửa hoa trái, trang trí nhà cửa, thiết trí bàn Phật đản sanh… Bởi ngoài việc áp dụng lời dạy của Đức Thế Tôn vào cuộc sống, sống đúng tinh thần Bi - Trí - Dũng của người Phật tử thì đây cũng là một cách để con bày tỏ lòng tôn kính vô biên của con đối với người.

Nguyện cầu cho ánh sáng Phật pháp soi rọi khắp thế gian, mọi người tin hiểu nhân quả; người giàu có biết thương yêu, chia sẻ với người khốn khó quanh mình; người chưa đủ phước duyên biết vươn lên bằng nỗ lực chân chính.

Xin nguyện cho con đời đời kiếp kiếp đều có đủ duyên lành được biết đến Phật pháp, có trí tuệ để hiểu lời Phật dạy và luôn tinh tấn dũng mãnh bước đi trên con đường mà Đức Thế Tôn đã chỉ dẫn.

Qua chuyên mục "Cảm xúc mùa Phật đản" trên Báo Giác Ngộ, con xin được chia sẻ một vài hình ảnh không khí chuẩn bị đón mừng Phật đản tại tư gia:

Bài vở, hình ảnh minh họa cho chuyên mục "Cảm xúc mùa Phật đản" bạn đọc hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com từ ngày 19-5-2023 đến hết ngày 17-6-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày