Gia Lai: Các huyện, thị tổ chức đại hội Phật giáo trong năm Tân Sửu

Chư tôn đức tại buổi họp
Chư tôn đức tại buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai chiều 28-1 đã tổ chức buổi họp chuyên đề về công tác tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Phát biểu tại buổi họp, Hòa thượng Thích Từ Vân - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhấn mạnh tinh thần Thông tư của Hội đồng Trị sự về việc chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức Đại hội cấp huyện và những yếu tố đặc thù của Phật giáo tỉnh nhà để việc tổ chức Phật sự thành tựu tốt đẹp.

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã nhất trí thông qua thành phần nhân sự ban chỉ đạo công tác Đại hội. Theo đó, Hòa thượng Thích Từ Vân làm Trưởng ban chỉ đạo, các Phó ban và Thư ký Ban chỉ đạo cũng được thông qua.

Sau khi ghi nhận những ý kiến đóng góp từ chư tôn đức, buổi họp thống nhất về thời gian để các Ban Trị sự cấp huyện, thị đăng ký tổ chức Đại hội từ cuối tháng 2 đến tháng 11 năm Tân Sửu.

Ngoài ra, cần tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp và nỗ lực hoàn tất công tác Đại hội cấp huyện, thị trong năm Tân Sửu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày