Gia Lai: Chư Ni giáo đoàn III tổ chức khóa tu "Sống chung tu học" lần thứ 16

Gia Lai: Chư Ni giáo đoàn III tổ chức khóa tu "Sống chung tu học" lần thứ 16
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu "Sống chung tu học" lần thứ 16 - Ni giới giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ diễn ra vào sáng 22-2, tại tịnh xá Ngọc Trung (H.An Khê).

Theo truyền thống, mỗi năm tịnh xá có mở khóa tu nhằm bồi dưỡng nội lực cho chư Ni trong giáo đoàn, cũng như bồi dưỡng đạo đức cho nam nữ Phật tử. Hai năm vừa qua vì tình hình dịch bệnh Covid-19, năm nay khóa tu được khởi động sinh hoạt trở lại, với sự đồng thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai và chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III.

Chứng minh, tham dự buổi khai mạc có Hòa thượng Thích Giác Trí, Tri sự phó, Trưởng ban Giáo dục Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn (Bình Định); Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Trưởng ban Giáo dục Giáo đoàn III; Ni trưởng Thích nữ Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, viện chủ tịnh xá Ngọc Trung cùng chư tôn đức Tăng Ni hành giả đồng tham dự.

Chư Tăng, Ni khất thực theo truyền thống hệ phái Khất sĩ

Chư Tăng, Ni khất thực theo truyền thống hệ phái Khất sĩ

Tinh thần sống chung tu học là tông chỉ đường lối cơ bản của Tổ sư Minh Đăng Quang đã dạy, nhằm giúp cho hành giả trở về tự tánh, sống hòa hợp như nước với sữa, tinh thần bình đẳng hóa về mọi mặt, là sự quay về tự thân, hành trì pháp hành nhằm chuyển hóa khổ đau.

Được biết, khóa tu với sự tham dự trên 100 vị, 30 vị Phật tử cùng hỗ trợ tu học. Thời gian diễn ra khóa tu từ ngày 22-2 – 28-2-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày