Giác Ngộ online sắp ra mắt 2 chuyên mục mừng Xuân

GNO - Theo đó, kể từ ngày 12-1-2017 (nhằm ngày 15-12-Bính Thân), khi truy cập vào Giác Ngộ online (www.giacngo.vn), bạn đọc sẽ thấy có thêm chuyên mục Tết Việt khắp nơi Cửa thiền mùa xuân.

a hoamai.jpg


Dấu hiệu mùa xuân

Ở mục Tết Việt khắp nơi, như những năm trước, Giác Ngộ online ghi nhận những Phật sự, tin tức liên quan tới ngày Tết như thăm viếng, chúc Tết của BTS PG các tỉnh thành, quận huyện trực thuộc các địa phương cũng như của chính quyền các địa phương tới BTS PG các cấp; hoạt động chia sẻ của các tự viện, PG khắp nơi tới người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng lũ nhân dịp Xuân Đinh Dậu cùng các hoạt động khác...

Còn Cửa thiền mùa xuân sẽ là những câu chuyện nhẹ nhàng, những ký ức mùa xuân của chư tôn đức, Phật tử; những chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc giao mùa, đón năm mới; những ngày đầu tháng Giêng với các lễ hội qua cái nhìn của người học Phật... Đặc biệt, trên mục này còn có các bài viết Phật học của chư tôn đức liên quan tới mùa xuân, bài về văn hóa Phật giáo được Ban Biên tập chọn lọc, đăng tải.

Tin tức và bài vở liên quan tới hai chuyên mục trên sẽ được PV-CTV Giác Ngộ thực hiện, đồng thời trân trọng đón nhận sự đóng góp của quý bạn đọc, chư tôn đức, Phật tử gần xa - cùng làm cho trang báo thêm phong phú, giàu chất liệu để mỗi người đọc có thêm thông tin trong ngày xuân ấm áp, thêm góc nhìn để cùng quán niệm về sự chuyển dịch của thời gian, cảm nhận khoảnh khắc năm cũ bước qua năm mới với những chuyện đạo - chuyện đời ý nghĩa, với những “giao cảm tâm linh” giữa mùa xuân...

Hai chuyên mục sẽ duy trì đến hết tháng Giêng năm Đinh Dậu (2017). Bài vở đóng góp cho trang báo xin hoan hỷ gửi về địa chỉ giacngoxuan@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày