Giác Ngộ số 1063: Về vấn đề khuôn dấu của cơ sở tự viện

GNO - Trở lại với câu chuyện cấp khuôn dấu cho các tự viện, giá trị của khuôn dấu trong hoạt động của các chùa... Giác Ngộ đã phỏng vấn TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS.

Trên số báo này, Thượng tọa nói: "Con dấu tròn cần thiết với các cơ sở tự viện trong các giao dịch hành chính thông thường, nhất là khi xin phép xây dựng, tu bổ cơ sở tự viện theo yêu cầu của các luật liên quan như Luật Xây dựng… Thực tế, các hoạt động tôn giáo diễn ra trực tiếp tại các cơ sở tự viện với đầy đủ các nội dung chịu sự điều chỉnh theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, do đó theo tôi cần thiết phải cấp con dấu tròn cho các cơ sở tự viện thuộc GHPGVN".

Vậy với việc xác định chùa, nhà thờ... không phải là tổ chức tôn giáo trực thuộc nên không thuộc đối tượng được sử dụng con dấu theo quy định tại Nghị định số 99/2016/NĐ-CP sẽ xử lý ra sao, giải pháp thế nào - cũng được Thượng tọa Phó Chủ tịch trả lời ở trang 7.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1063 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Liên quan tới thời sự về đại dịch Covid-19 bùng phát và lan ra 15 tỉnh thành ở Việt Nam, Giác Ngộ tiếp tục dành những trang báo chia sẻ góc nhìn: Chất liệu cho niềm tin Việt Nam chiến thắng (Diệu Nghiêm, trang 3); Thương một mái tóc, quý một dáng nằm (Chánh Quán, trang Văn hóa).

Bốn hạng người đáng thân cận: Bài suy nghiệm lời Phật của ĐĐ.Quảng Tánh, sẽ giới thiệu kinh Trường A-hàm, kinh Thiện Sinh, số 16 cùng những gợi ý suy ngẫm cho bạn đọc (trang 14).

Ngoài ra, Giác Ngộ số 1063, ra ngày 14-8 còn nhiều nội dung, bài vở đáng quan tâm của chư tôn đức, nhà báo, CTV: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Thích Trung Hữu, Chúc Thiệu, Khánh Hà, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, Khánh Vi, Nhã An, Đăng Minh, Vũ Thị Huyền Trang, Minh Ngọc...

Qua đó, bạn đọc sẽ được học những bài pháp hay, chia sẻ cùng góc nhìn thú vị về văn hóa, sách, xem những phóng sự - ký sự, truyện ngắn hay như: Phật đang hộ niệm chúng ta, Có vinh thì có nhục, Bất thối trên bước đường tu, Phóng tác về Đại sư Hám Sơn, Lòng hiếu thảo của chàng trai khiếm thị, Khóa tập huấn của INEB không gián đoạn vì Covid-19, Sau cơn mưa..., Rừng đa cổ thụ ở A-ting.

Cùng mục Tư vấn thu hút bạn đọc, câu hỏi kỳ này là Sách Âm luật vô tình có đúng với Chánh pháp?

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!


Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày