Giác Ngộ số 1073: Tình người trong bão lũ

GNO - Bão lũ miền Trung đang gây thiệt hại nặng nề cho người dân khúc ruột này, với hơn 100 người chết cùng nhiều tài sản bị hư hại.

Thiên tai vẫn chưa dừng lại khi cơn bão số 8 đang tiến vào miền Trung, dự báo có gió giật cấp 14. Trong tình cảnh tang thương của đồng bào, báo Giác Ngộ số 1073, ra vào thứ Sáu tuần này (23-10) có những bài ghi chép, bình luận về bão lũ, công tác cứu trợ miền Trung.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1073 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Theo đó, trang Sự kiện - Vấn đề điểm về "mất mát miền Trung và tình người trong bão lũ". Qua đó, bật lên tinh thần tương thân tương ái của dân tộc: trong thiên tai, mất mát, dù chưa hết khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh trước đó nhưng cả nước vẫn mở lòng hướng về khúc ruột đau thương này.

Cũng nói về sự dấn thân cứu trợ lũ lụt, nhà báo Diệu Nghiêm chia sẻ xã luận: Bồ-tát có thật giữa cuộc đời.

Mong rằng tinh thần thương yêu, đùm bọc giữa người với người sẽ được nối tiếp bằng các chương trình hỗ trợ dân sinh, cũng như sự hỗ trợ y tế và khuyến học sẽ được thực hiện một cách căn bản, lâu dài, góp phần giúp người dân có thể nhanh chóng đứng dậy vững vàng sau tang thương, mất mát - tác giả viết.

Cũng trong dòng chảy thông tin lũ lụt miền Trung, góc nhìn Sự "cộng hưởng" dễ thương nhắc lại lời dạy cổ nhân: Nói việc thiện thì dễ, làm việc thiện mới khó qua những bình luận ác ý của những "anh hùng bàn phím" trước việc làm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên.

Bên cạnh đó là những bài viết trên các trang mục thường kỳ: Chí thành cầu được giáo pháp và tôn trọng giáo pháp của Đức Phật (giáo giới của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng); Để Chánh pháp trường tồn (Thích Trung Định), Hưởng thụ lạc bị Như Lai chê trách (Quảng Tánh), Buông bỏ để bình yên (Hoàng Thị Nga), Hoàn thiện nhân cách (Thích Thiện Thống), Nhận được nhiều kiến thức lợi lạc từ Học viện Phật giáo (Như Danh), Rưng rưng mùa lũ (Trần Văn Thiên), Mùa mưa thương mẹ (Trần Thị Thắm), Phật tử có nên thờ Quan Công? (Tổ Tư vấn) và kỳ 3 của phóng sự Câu chuyện về những người hướng thiện (Đức Minh - Ngọc Trân).

Ngoài ra, còn có 2 trang Phật giáo nước ngoài và 4 trang Thời sự với các tin tức Phật sự trong, ngoài nước.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày