Giai phẩm Giác Ngộ “Phật về giữa nhân gian”

Với sự cộng tác của chư tôn đức Tăng Ni, các tác giả uy tín, là món quà tinh thần ý nghĩa trong mùa Phật đản...

Mỗi năm đến tháng Tư âm lịch, người con Phật khắp nơi trên thế giới lại rộn ràng, hân hoan kỷ niệm ngày Khánh đản của Ngài.

Đức Thế Tôn ngay sau khi Đản sinh liền đi bảy bước, mỗi bước đều có hoa sen nở ra nâng gót chân. Một tay chỉ trời, một tay chỉ đất, Ngài nói: “Ta là bậc cao nhất trên trời, nay là đời sống cuối cùng, không còn tái sinh nữa”. Rồi Ngài nằm xuống như mọi trẻ sơ sinh. Rồng phun nước tắm Ngài. Trời Phạm thiên rải hoa chúc tụng…

Dan sanh 2556_FA_sua lai.jpg

Bìa Giác Ngộ số đặc biệt Kính mừng Phật đản PL.2556

Hình ảnh Đức Phật sơ sinh đã đi vào tâm thức của hàng triệu người, là hình ảnh thiêng liêng, huyền nhiệm, luôn làm rung động và khơi nguồn cảm xúc sống hướng thiện, hướng thượng cho bất cứ ai được nghe kể lại câu chuyện này, được chiêm ngưỡng hình tượng tuyệt đẹp ấy.

2.636 năm trước, từ Đâu Suất Thiên, Đức Thế Tôn đã thị hiện vào gia đình vua Tịnh Phạn (Suddhodana) và Hoàng hậu Ma-da (Maya) của xứ Ca-tỳ-la-vệ (Kapilavastu) qua hình hài của một vị Thái tử.

Với đại nguyện cứu độ chúng sinh, với trí tuệ vô ngại và tình thương vô biên, Ngài đã chọn phương thức xuất hiện giữa đời như thế, tuyên dương chân lý bằng chính kinh nghiệm làm người của mình: có quyền lực, phú quý cao sang nhưng đã từ bỏ tất cả; từ đó đánh thức khả năng giác ngộ vẫn tiềm tàng nơi mỗi con người, mỗi chúng sinh.

Đó cũng là chủ đề của giai phẩm Giác Ngộ thực hiện kỷ niệm Khánh đản của Đức Phật lần thứ 2636 - Phật lịch 2556: “Phật về giữa nhân gian”.

Trong số này sẽ có Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN – Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ, Diễn văn của HT.Thích Trí Tịnh – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, với sự tham gia cộng tác của chư tôn đức: HT.Thích Thanh Từ, HT.Thích Trí Quảng, Khải Thiên, Thamthog Tulku Rinpoche, TT.Thích Phước Đạt, ĐĐ.Thích Nguyên Hùng, NS. TN.Hạnh Chiếu; các nhà nghiên cứu, nhà văn, các tác giả: Tịnh Minh, Nguyễn Đông Nhật, Ngô Khắc Tài, Đỗ Thiền Đăng, Phan Minh Đức, Lưu Đình Long, Hạnh Phương, Phan Thành Minh, Trương Huỳnh Như Trân…

Giai phẩm Giác Ngộ "Phật về giữa nhân gian" in 4 màu trên giấy couche, trình bày trang nhã, là món quà tinh thần ý nghĩa trong mùa Phật đản Phật lịch 2556 - DL.2012.

Báo Giác Ngộ số 639 Kính mừng Phật đản PL.2556 phát hành vào ngày 28-4-2012 (mùng 8 tháng Tư âm lịch). Mọi thông tin về phát hành xin liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày