Gieo hạt giống lành dâng cúng Như Lai

GNO - Tháng Tư mùa hạ, mùa Phật đản về trong niềm hoan hỷ của cộng đồng Phật giáo toàn thế giới. Tăng Ni, phật tử Việt Nam cũng hân hoan mừng Đản sinh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đấng Hy Hữu Đại Pháp Vương.

Hoa Từ Bi làm từ thiện3.JPG
Các bạn trẻ CLB Hoa Từ Bi làm từ thiện - Ảnh: Thích Trí Bửu


Với những người con Phật thì hơn lúc nào hết, đây là thời điểm khiến chúng ta bồi hồi, hoan hỷ đón mừng ngày Khánh đản của vị thầy của nhơn thiên. Trong niềm hạnh phúc trào dâng, chúng ta lại muốn tìm về suối nguồn của Chơn tâm, Phật tánh, về những lời mầu nhiệm mà Như Lai truyền dạy. Đó là lòng Từ bi - Trí tuệ, tình yêu thương muôn loài, những việc làm thiết thực cùng sẻ chia để cuộc sống vơi bớt những nỗi khổ niềm đau, hạnh bố thí ba-la-mật với tâm không phân biệt, không mong cầu.

Câu lạc bộ Hoa Từ Bi ( www.hoatubi.com) kết hợp với hội Bông Sen và các thanh niên cộng đồng mạng online đã và đang tiếp nối truyền thống cao đẹp của người con Phật, thực hành lời dạy của Ngài. Trong không khí tưng bừng chào mừng mùa Phật đản 2556 ( DL.2012), CLB tổ chức chương trình từ thiện “Chiếc áo mùa mưa” tại 12 quận, huyện trong TP.HCM - dành cho những người lang thang cơ nhỡ, vô gia cư và bất hạnh.

Không chỉ gởi vào những người lang thang cơ nhỡ và người có hoàn cảnh khó khăn này những món quà vật chất, mà chương trình còn trao cho mỗi người một xâu tràng hạt với mong muốn "xin quý vị cố gắng niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT để gieo duyên lành với Phật pháp".

Đức Phật đã dạy: “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Bất cứ nỗ lực nào khi mang ý nghĩa của lòng từ bi đều đáng được ngợi ca và trân quý. Với mục đích đó, Câu lạc bộ xin kêu gọi toàn thể Phật tử đang sinh sống trên quê hương Việt Nam mến yêu này, hãy cùng nhau làm một việc gì đó tốt đẹp hơn, nhân rộng chương trình từ thiện nhiều hơn đối với tất cả các hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Mỗi chúng ta, tùy vào khả năng và điều kiện của mình hãy cùng nhau tham gia hành động, chia sẻ yêu thương để những tấm lòng vàng biến thành hương sen thơm cúng dường lên Đức Bổn Sư nhân mùa Phật Đản.

Mong lắm những việc làm này.

Thích Trí Bửu

Mùa Phật đản của tôi

Là chủ đề viết về Phật đản được mở trên Trang Phật giáo - Tuổi trẻ (Giác Ngộ Online) kể từ ngày 2-4-Nhâm Thìn đến hết ngày 15-4-Nhâm Thìn. Bạn đọc tham gia viết dưới dạng tùy bút, chia sẻ những cảm nghĩ, cảm xúc của bạn đối với Đức Phật và những ngày lễ Phật đản đáng nhớ, những kỷ niệm về những mùa Phật đản đã qua và những mong ước về mùa Phật đản đang về... Khuyến khích những bài có hình ảnh đi kèm.

Bài viết không quá 1.200 chữ, vui lòng gửi về địa chỉ: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

Bài được chọn đăng sẽ có nhuận bút.

PG-TT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.

Thông tin hàng ngày