Giết sư trụ trì, cướp điện thoại "cục gạch"

Giết sư trụ trì, cướp điện thoại "cục gạch"
Rạng sáng 24/10/2009, sư thầy Thích Đàm Hằng, trụ trì chùa Cổ Viễn, xã Hưng Công, huyện Bình Lục, Hà Nam được phát hiện chết trong tình trạng bị chém nhiều nhát. Một chiếc điện thoại Nokia 1200 đã bị mất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng bắt đối tượng Bùi Quang Tuấn (SN 1985, trú tại xóm 5, thôn Cổ Viễn, xã Hưng Công).

Tại nhà đối tượng, thu được một dao phay, một đôi dép nhựa tổ ong mà đối tượng đã sử dụng trong khi gây án. Đặc biệt, lực lượng điều tra đã phát hiện một chiếc sim điện thoại bị bẻ đôi vứt bên bờ ao.

Tuấn khai chiếc điện thoại cướp được đã vứt xuống ao nhà, các lực lượng chức năng đã thu hồi chiếc điện thoại này và xác định đó chính là chiếc điện thoại của sư thầy Thích Đàm Hằng.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tuấn đã phải cúi đầu nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của kẻ thủ ác, việc đi cướp tại chùa Cổ Viễn đã được chuẩn bị từ trước và mục tiêu là chiếc xe máy của sư thầy. Tuy nhiên sau khi gây án trời đã sáng nên Tuấn không kịp lấy đi chiếc xe máy.

Hiện đối tượng Bùi Quang Tuấn bị tạm giam tại Nhà giam Công an tỉnh Hà Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày