Giới Phật giáo hỗ trợ các hoạt động mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi

Giới Phật giáo hỗ trợ các hoạt động mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi
GN-TP.HCM) Ngày 1-6, Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS TP phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ban Mục vụ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS và Công ty Unilever tổ chức hội trại và đêm văn nghệ “Trường của em, bạn của em” nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

(GN-TP.HCM) Ngày 1-6, Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS TP phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ban Mục vụ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS và Công ty Unilever tổ chức hội trại và đêm văn nghệ “Trường của em, bạn của em” nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Có khoảng 400 em gồm trẻ nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS cùng nhóm sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi TP tham dự hội trại (ảnh) với các trò chơi dân gian, nghệ thuật, được nhận quà và xem biểu diễn văn nghệ do một số ca sĩ và các trại sinh biểu diễn.

Được biết, hội trại lần này nhằm hưởng ứng chiến dịch truyền thông kêu gọi trách nhiệm và tình thương của xã hội đối với trẻ nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, đồng thời tạo sự đồng thuận trong việc đưa trẻ đến trường, góp phần giảm sự kỳ thị của xã hội với các đối tượng bất hạnh này. (Tin, ảnh Đình Long - N.Điền)

-Trước đó, sáng 30-5, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày hội “Hoa hồng nhỏ” cho 450 em đến từ các mái ấm, trường chuyên biệt ở TP.HCM và Bình Dương. Trung tâm Hội nghị White Palace và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tài trợ hơn 90 triệu đồng cho hoạt động này. (Chúc Thiệu)

(GN-Lâm Đồng) "Hè vui làm nhiều việc tốt" là chủ đề liên hoan văn nghệ mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi do BĐDPG huyện Đạ Tẻh kết hợp đoàn từ thiện Sao Mai TP.HCM tổ chức cho trên 800 trẻ em nghèo thuộc 2 xã Hương Lâm và Đạ Lây. Tổng chi phí đợt sinh hoạt này là 20 triệu đồng. (Linh Toàn)

(GN-ĐÀ NẴNG) Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về trẻ em và mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều 31-5, tại chùa Sư nữ Quang Minh, Ban Tiếp nhận điều phối Dự án hỗ trợ xã hội và phòng chống HIV/AIDS của THPG Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho hơn 100 em có hoàn cảnh bất hạnh như trẻ mồ côi, trẻ bị nhiễm và ảnh hưởng HIV/AIDS trên địa bàn TP.Đà Nẵng. (Nguyên Dung)

thieunhi-1.6.gif

(GN-BÌNH DƯƠNG) Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già cô đơn Bồ Đề do SC.TN Từ Thảo làm Hiệu trưởng đã tổ chức một chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều tiết mục dễ thương, vui tươi dành cho trẻ em nghèo địa phương (ảnh). Dịp này, Trung tâm đã phát cho các em 500 phần quà, gồm: gạo, mì gói, bánh, kẹo, tập viết và quần áo mới… tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. (Tin, ảnh Minh Tâm)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày