Giới thiệu bộ "Pháp uyển châu lâm"

Pháp uyển châu lâm một trăm quyển do pháp sư Đạo Thế tự Huyền Uẩn soạn vào đời Đường, Trung Quốc, Thị lang Lí Nghiễm viết tựa. Sách đã được ban Dịch thuật Pháp Âm chuyển sang tiếng Việt và xuất bản vào năm 2011, gồm bảy tập. Trải qua bảy năm lưu thông, năm nay theo nhu cầu của người đọc, ban Dịch thuật đã cho tái bản có sửa chữa và gom lại thành 5 tập với khổ lớn hơn.

hinh dang.jpg
Bộ "Pháp uyển châu lâm"

 Theo các nhà nghiên cứu Phật học, bộ sách này có hai điểm đặc sắc:

1. Ghi chép đầy đủ về người và vật.         

2. Bảo tồn được những văn hiến và sử liệu quí báu.

Theo Lời tựa trong Pháp uyển châu lâm, “Pháp uyển” tức sự hội tụ Phật pháp; “châu” là báu vật, dụ cho giáo pháp Phật-đà quí giá và dung thông vô ngại; “lâm” nghĩa là nhóm họp. Như vậy Pháp uyển châu lâm là một bộ sách trọng yếu, gom tập tất cả những giáo nghĩa tinh hoa của Phật pháp. Bộ sách này có đầy đủ tính chất của một bộ Bách khoa toàn thư Phật giáo. Trong đó bao gồm các sách về sử kí, bút kí, chư tử, chưởng cố, tiểu thuyết…

Vì sách trích dẫn rất nhiều nội ngoại điển, lại được sắp xếp có hệ thống, tùy theo nội dung mà phân ra chương mục riêng biệt, nên rất dễ dàng tra cứu và xem đọc, không thể thiếu đối với hành giả nghiên cứu tu tập. Hơn nữa, những đoạn kinh văn dẫn dụng không phải sao chép nguyên bản mà trích chọn những yếu nghĩa liên quan đến đề tài muốn nói. Đây thật một bộ sách cực kì quí báu trong kho tàng văn hiến Phật giáo.

Trong lần tái bản này, nhà sách Hà Nội may mắn được ban Dịch thuật cho phép in thêm một số lượng nhỏ để phát hành rộng đến những ai không đủ nhân duyên nhận cúng dường từ ban Dịch thuật Pháp Âm. Vì thế vị nào muốn thỉnh bộ Hương hoa vườn giáo pháp, xin vui lòng liên hệ: Nhà sách Hà Nội, s 245 Nguyn Th Minh Khai, qun 1, TP.H Chí Minh. Số điện thoại 028.38322047 hoặc số 0903414545 - gặp Thanh Vân để được thông tin chi tiết.

Nhà sách Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Giác viên tịch

Thượng tọa Thích Tuệ Giác viên tịch

GNO - Ngày 10-4, Thượng tọa Thích Tuệ Tỉnh thay mặt môn đồ pháp quyến báo tin Thượng tọa Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền học Việt Nam tại hải ngoại, Viện trưởng tổ đình thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng (Hoa Kỳ) viên tịch.

Thông tin hàng ngày