Giúp bà Mai phẫu thuật sỏi thận

GN - Bà Nguyễn Thị Mai, sinh năm 1952 (ảnh), hiện cư ngụ tại ấp 3, xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đang bị bệnh sỏi thận không tiền điều trị.

MR.jpg

Bà Mai cho biết, bà có ba đứa con gái đi lấy chồng xa và đều nghèo khổ. Hiện tại, bà sống cùng cháu ngoại 12 tuổi.

Hai bà cháu sống lây lất qua ngày nhờ vào đồng tiền làm thuê, làm mướn. Từ khi bà bị bệnh sỏi thận và bàng quang gia cảnh càng bi đát hơn.

Do sỏi thận ngày càng lớn mà không có tiền uống thuốc nên bà Mai rất đau đớn. Chính quyền địa phương cũng đã giúp đỡ nhiều lần và cấp cho bà Mai sổ hộ nghèo.

Bà Mai mơ ước được sự giúp đỡ của chư tôn đức, Phật tử, các nhà hảo tâm, bạn đọc… để bà có điều kiện phẫu thuật lấy sỏi ở thận ra ngoài và điều trị bệnh. Mong ước lớn nhất của bà là có lại sức khỏe để lao động, nuôi cháu lớn khôn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.

Thông tin hàng ngày