Giúp người là giúp mình

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm đến bài viết Quán cơm chay 0 đồng đắt khách giữa trưa nắng Sài Gòn.

anhminhhoa.jpg
Khi chúng ta phục vụ người khác cũng chính là phục vụ cho mình, Ảnh minh họa

Bạn đọc Trương Bảo bày tỏ: “Việc làm có ý nghĩa giúp đỡ người nghèo đáng được tôn trọng, ai có điều kiện hãy giúp cô Hai nhé, đóng góp duy trì cho quán cơm được hoạt động lâu dài.”

Còn bạn Kim Ngân mong rằng: “Ngày càng có nhiều quán cơm chay như vậy nữa!”

Bên cạnh đó, ở mục Diễn đàn xây dựng, bài viết Tu sĩ và oai nghi nhận được nhiều sự thảo luận của bạn đọc. Bạn Trần Chí Bảo chia sẻ: “Kính mong Giáo hội có nhiều quy định để giữ oai nghi cho người xuất gia, nhất là những tu sĩ trẻ tuổi. Là một Phật tử con đau lòng khi nghe người đời nói những lời không hay về đạo Phật về những vị tu sĩ - những sứ giả Như Lai, người duy trì mạng mạch Phật Pháp. Bản thân con luôn tôn quý ngôi Tăng bảo, tôn kính chư tôn đức, những bậc chân tu, từ thân giáo, khẩu giáo của quý ngài luôn là lời dạy cho hàng cư sĩ chúng con. Song, hiện nay rất nhiều tu sĩ đánh mất đi oai nghi, điều này không chỉ làm mất thanh quy nhà Phật mà còn là hình ảnh không tốt đối với Tăng đoàn. Con tha thiết ngưỡng mong chư tôn đức lắng nghe những tâm ý của con. Nguyện cầu Tam bảo gia hộ quý ngài pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu.”

Trong tuần này, ở mục Phật học, nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết Ý nghĩa đời người: “Thông qua hành động cứu giúp người khác, những đức tính tốt đẹp vốn có trong mỗi người được khơi dậy và phát triển. Cho nên khi chúng ta phục vụ người khác cũng chính là phục vụ cho mình. Khi chúng ta giúp người khác thoát khỏi khổ đau thì chúng ta đồng thời cũng tìm được hạnh phúc và sự bình yên tĩnh lặng trong tâm hồn mình vậy.”

Ngoài ra, trong tuần này, bạn đọc cũng đặc biệt quan tâm đến các tin tức tổng hợp tặng quà nhân mùa trung thu.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Có thêm 142 tân cử nhân Phật học; Phật giáo TP.HCM triển khai quản lý Tăng Ni, tự viện; Tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu; Thông tin về thầy chùa đập phá ô tô người đi đường… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần:

1. Thờ Phật sao cho đúng

2. Đưa thiền vào trường học, viện chuyên tu cho chư Ni...

3. Vì sao không thấy tổ chức lễ vía Bồ-tát Văn Thù, Phổ Hiền?

4. Khóa tu chữa lành cho nạn nhân các vụ xả súng

5. Phép mầu thần thông 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Kim Quang hỗ trợ quà cho bà con bán vé số

Chùa Kim Quang hỗ trợ quà cho bà con bán vé số

GNO - Ngày 3-8, Đại đức Thích Phước Thông, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Cao Lãnh, trụ trì chùa Kim Quang (xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã hỗ trợ 200 phần quà cho bà con bán vé số trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Thông tin hàng ngày