Hà Nam: BTS PG tỉnh tổng kết Phật sự

GNO - Chiều nay, 28-1, tại hội trường chùa Bầu - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam, hội nghị tổng kết công tác Phật sự và phương hướng hoạt động Phật sự của BTS được diễn ra trong không khí trang nghiêm.

1 hnam 3.jpg


Quang cảnh hội nghị

TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; TT.Thích Thiện Hưởng, UV HĐTS; Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; ĐĐ.Thích Quảng Bảo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; TT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Nam cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, UV BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam đồng tham dự hội nghị.

Đại diện chính quyền có ông Lữ Văn Chung, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam cùng các ông bà đại diện các ban, ngành TP và địa phương đồng tham dự.

Theo báo cáo, trong năm qua Tăng Ni trong tỉnh đã tinh tiến nỗ lực cùng với các BTS cấp huyện, thành phố, phối hợp cùng với Thường trực BTS làm tốt các công tác Phật sự. Ngoài những thành quả đã đạt được thì còn gặp những khó khăn nhất định và hạn chế do khách quan mang lại.

BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam thực hiện thông bạch của T.Ư GHPGVN và sự ủng hộ của UBND tỉnh tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản và khoá An cư kiết hạ 2015.

Thường trực BTS chỉ đạo các huyện và thành phố tổ chức thành công các cuộc vận động, ổn định tình hình Phật sự, giải quyết dứt điểm một số chùa có những vướng mắc; phối kết hợp với sở, ban ngành của tỉnh và huyện để tháo gỡ những vướng mắc trong thời gian qua và dần dần đi vào ổn định.

ĐĐ.Thích Thanh Thuận, Phó BTS PG huyện Bình Lục phát biểu, góp ý cần nâng cao vai trò của Ban Hoằng pháp để nhằm nâng cao vấn đề giáo dục Phật giáo, nên lồng ghép các thời pháp vào các buổi giỗ Tổ hoặc tổ chức nhiều sự kiện cho Phật tử tu tập nâng cao trình độ hiểu biết về giáo lý Phật đà - đúng với nghĩa “Lợi lạc quần sinh”.

1 hnam 2.jpg
TT.Thích Thanh Quyết đón nhận hoa chúc mừng hội nghị của các ban ngành địa phương

1 hnam 1.jpg
Và trao bằng tuyên dương công đức tới chư tôn đức trong BTS

TT.Thích Thanh Quyết phát biểu chỉ đạo, yêu cầu phối hợp chặt chẽ hơn nữa về vấn đề nhân sự, thành phần nhân sự của các địa phương, ưu tiên Trưởng ban dành cho Tăng, khuyến khích chư tôn đức Tăng Ni tham gia và các vị trí chủ chốt của các BTS cấp huyện, thành phố, nhất là kỳ Đại hội cấp huyện, thành phố sắp tới.

Về phương hướng hoạt động của Phật giáo tỉnh Hà Nam trong năm tới - 2016 - dựa trên tinh thần kế thừa những thành quả Phật sự đã đạt được trong năm qua để phát huy tốt hơn nữa, đồng thời thực hiện nghị quyết và chương trình hành động Phật sự của Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ IV, bằng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, quyết tâm xây dựng GHPGVN tỉnh Hà Nam ngày một phát triển hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày