Hà Nội: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chứng minh Đại lễ Phật đản cho dân cư ở Khu dân cư Bằng B

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm hướng dẫn trẻ em Tắm Phật
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm hướng dẫn trẻ em Tắm Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối Rằm tháng Tư vừa qua, nhận lời thỉnh mời của lãnh đạo Khu dân cư Bằng B (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Bằng đã đến Nhà Văn hóa khu dân cư Bằng B chứng minh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm niêm hương Tam bảo ở Nhà văn hóa Khu dân cư Bằng B ảnh 1

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm niêm hương Tam bảo ở Nhà văn hóa Khu dân cư Bằng B

Đây là năm thứ hai lãnh đạo và nhân dân Khu dân cư Bằng B quyết định tổ chức lễ Phật đản với quy mô lớn hơn, theo đúng nghi thức, chương trình của GHPGVN và tha thiết thỉnh mời Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng chứng minh buổi lễ.

Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lưu Bách Phượng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ cùng quý vị lãnh đạo của khu dân cư và sự hiện diện của đông đảo nhân dân Phật tử Bằng A, Bằng B.

Tại đây, sau khi hướng dẫn đại chúng trì tụng kinh Chuyển pháp luân, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật đản 2567 của Đức Pháp Chủ GHPGVN, đồng thời chia sẻ với đại chúng về khái quát lịch sử cuộc đời Đức Phật cũng như ý nghĩa sự kiện Đản sinh của Ngài.

Thực hiện nghi thức kính mừng Khánh đản Đức Bổn Sư ảnh 2

Thực hiện nghi thức kính mừng Khánh đản Đức Bổn Sư

Chư tôn đức cùng đại chúng tụng sám Phật đản và thực hiện lễ Tắm Phật theo truyền thống. Các cư dân cao niên, nam thanh nữ tú trong khu dân cư nô nức, hoan hỷ xếp hàng chờ Tắm Phật.

Hòa thượng trụ trì chùa Bằng tỉ mỉ hướng dẫn những em bé ánh mắt sáng ngời chắp tay cung kính cầm chiếc gáo dâng nước lên tôn tượng Đức Bản Sư trong niềm hân hoan. Nhà văn hóa Bằng B vô cùng đông vui nhộn nhịp kính mừng ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời, vì hạnh phúc cho số đông, vì an lạc cho chư Thiên và loài người.

Hình ảnh Đại lễ Phật đản tại Khu dân cư Bằng B - Hà Nội:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày