Hà Nội: Khánh tuế Đức Pháp chủ

(GNO-Hà Nội): Vào ngày 07-1 vừa qua, chư Tăng Ni, Phật tử Hà Nội đã đến khánh tuế Đức Pháp chủ và chư tôn túc cao niên trú xứ tại Thủ đô.

wwwt8.jpg

wwwT81.jpg

Đảnh lễ và khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

wwwT82.jpg

Dưới sự hướng dẫn TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG TP. Hà Nội đoàn đã đến Tổ đình Viên Minh - huyện Phú Xuyên vấn an sức khỏe, đảnh lễ và khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ.

Thay mặt Tăng Ni, Phật tử Hà Nội, TT. Thích Bảo Nghiêm thành tâm kính chúc Đức Pháp chủ sức khoe miên trường để mãi làm chỗ dựa tâm linh cho tư chúng tại Thủ đô tu học và hoằng pháp lợi sanh.

Dịp này, đoàn cũng đã Tổ đình Hội Xá đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích (99 tuổi) - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội.

wwwT83.jpg

Đoàn vấn an sức khỏe HT. Thích Thanh Bích

Đảnh lễ và khánh tuế chư tôn đức giáo phẩm cao niên đang trú xứ trên địa bàn là việc làm thường niên của chư Tăng Ni, Phật tử thủ đô thể hiện sự tri ân và báo ân các bậc trưởng thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày