Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm

(GNO-Hà Nội): Ngày 22-7, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã ký kết hiệp ước đối tác giữa Chính phủ Mỹ và Việt Nam.tại chùa Ngọc Lâm, Hà Nội - địa bàn thực hiện dự án của Tổ chức HealthRight International.

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 1

Hiệp ước đối tác sẽ được Ngoại trưởng Mỹ và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam ký kết, đánh dấu một hiệp ước song phương 5 năm về hợp tác giữa Chính phủ Mỹ và Việt Nam cùng các đối tác khác cam kết hành động để chống lại HIV/AIDS qua việc cải cách chính sách, nâng cao dịch vụ, hỗ trợ tài chính và điều phối.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có ĐĐ. Thích Đức Thiện - Uỷ viên Thư ký HĐTS - Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN.

Tổ chức HealthRight là một trong những đối tác hoạt động tích cực để ngăn chặn sự lan truyền HIV/AIDS ở Việt Nam và đảm bảo rằng những người bị nhiễm HIV/AIDS được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ họ tránh được sự kỳ thị. Hiệp ước đối tác sẽ được ký tại Trung tâm Nụ cười của mặt trời, một mô hình chăm sóc dựa vào cộng đồng được thành lập bởi tổ chức HealthRight. Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, Mạng lưới Vì ngày mai tươi sáng và chùa Ngọc Lâm hoạt động như một mô hình để cung cấp sự hỗ trợ và các dịch vụ vận động cho trẻ em và gia đình sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV.

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 2

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 3

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 4

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 5

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 6

Bà Mila Rosenthal, Giám đốc điều hành Tổ chức HealthRight, có mặt tại buổi lễ ký kết hiệp ước đối tác nói rằng: “Trung tâm Nụ cười của mặt trời là nơi dành cho trẻ em sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và cha mẹ của các em đều vui chơi, được tư vấn và được là chính mình. Trung tâm cũng mang lại cho những người chăm sóc trẻ một cơ hội để giúp chính mình. Các nỗ lực như vậy làm giảm sự kỳ thị mà những người nhiễm HIV đang phải đối mặt để ngăn chặn và đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng sự lan tràn của dịch bệnh được giảm bớt và những người đang nhiễm sẽ được điều trị. Chính vì vậy sự hỗ trợ này của Chính phủ Mỹ rất quan trọng. Khi nói rằng Chính phủ Mỹ sẽ giúp Việt Nam phát triển và có các giải pháp tài chính, Ngoại trưởng Clinton đang mang lại hy vọng cho hàng trăm nghìn người Việt Nam đang đối mặt với HIV”.

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 7

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 8

Hà Nội: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ký đối tác giữa Chính phủ Mỹ & Việt Nam tại chùa Ngọc Lâm ảnh 9

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày