Hà Nội: Phật giáo huyện Gia Lâm tổ chức Đại lễ Phật đản

(GNO-Hà Nội): Sáng hôm qua 23-5, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh với sự có mặt của chư tôn đức Tăng Ni và hàng trăm quý Phật tử xa gần, chùa Đào Xuyên (Thánh Ân tự) thôn Đào Xuyên, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm mừng Đức Phật Đản sanh.

Đại lễ diễn ra với sự chủ trì của ĐĐ. Thích Thanh Quy - Chánh Đại diện Phật giáo huyện Gia Lâm cùng sự tham dự của chư tôn đức Ban đại diện Phật giáo huyện Gia Lâm.

WPT (8).JPG

Thực hiện nghi thức tắm Phật

Về phía khách mời có ông Vũ Cao Tịnh - Đại diện Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch UBMTTQ huyện Gia Lâm.

Sau lời giới thiệu của Đại đức Thích Thanh Hải là nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, tuyên đọc Thông điệp kỷ niệm ngày Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN, cuối buổi lễ là nghi lễ tắm Phật và phóng sanh cầu quốc thái dân an, chúng sinh lợi lạc.

Xin chân trọng giới thiệu vài hình ảnh của buổi lễ:

WPT (1).JPG

WPT (2).JPG

WPT (3).jpg

WPT (4).JPG

WPT (6).JPG

WPT (7).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày