Hà Tĩnh: Bắt đối tượng giả sư đi lừa đảo

Nhiều đối tượng giả sư đi lừa đảo (ảnh minh hoạ)
Nhiều đối tượng giả sư đi lừa đảo (ảnh minh hoạ)

Thời gian gần đây, tại tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng ăn mặc như những nhà sư đi khất thực để lừa đảo, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Mới đây, tại phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Phước Thiện, 25 tuổi (trú ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) khi đối tượng này đang bán hương cho các hộ dân. Tại cơ quan công an, Thiện khai nhận đã nhờ người của chùa Vĩnh Bình (ở tỉnh Tiền Giang) làm giấy giới thiệu giả để đi lừa đảo bằng cách bán hương. Đầu tháng 1/2010 Thiện từ Tiền Giang ra Hà Tĩnh thuê nhà tại tổ 8, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh rồi làm hương giả đưa đi bán. Sau khi làm được khối lượng lớn, Thiện cạo trọc đầu và mặc áo tu sỹ đi đến các gia đình mời mua hương với giá cao và khuyến khích gia đình nào mua nhiều thì được ghi tên để về chùa Vĩnh Bình làm lễ cầu siêu, cầu an, giải hạn.

Khám nơi tạm trú của Thiện, Công an Hà Tĩnh thu được 1.000 vỏ hộp đựng hương, 35 hộp hương đã làm xong và 2 triệu đồng tiền mặt. Công an Hà Tĩnh đã lập hồ sơ xử lý đối tượng theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày