Hà Tĩnh: Mít tinh kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN

(GNO-Hà Tĩnh): Hôm nay, 23-10, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh long trọng cử hành lễ mít tinh chào mừng Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981- 7/11/2011).

Về dự buổi mít-tinh có sự hiện diện của HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯGH, TT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo Hà Tĩnh và các tỉnh thành lân cận.

wwwTM1.jpg

Cung nghinh chư tôn đức

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Trần Minh Kỳ - Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các quý vị đại diện Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các sở ban ngành, lãnh đạo các huyện thị trong tỉnh cũng về tham dự… và đông đảo Phật tử trong tỉnh hân hoan về dự lễ mít tinh.

wwwTM2.jpg

Văn nghệ chào mừng

wwwTM3.jpg

Chư tôn đức và quan khách dự lễ

Nhìn lại 30 năm xây dựng và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cũng như sau sự kiện thành lập Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh và Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ  I (nhiệm kỳ 2007-2012) đến nay, Giáo hội và Tỉnh hội Phật giáo Hà Tĩnh đã nỗ lực phấn đấu để thực hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tham gia tích cực mọi hoạt động vì nước vì dân, nhất là được nhà nước, các cấp chính quyền ủng hộ. Từ thuận duyên đó đã đạt được nhiều thành quả Phật sự to lớn, xây dựng phát triển Giáo hội góp phần vào việc ổn định xã hội, xây dựng kinh tế đồng thời khẳng định niềm tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào chế độ xã hội chủ nghĩa. Một niềm tin đã được khơi nguồn bởi các bậc tiền bối chân tu yêu nước trong lịch sử dân tộc Việt Nam và đặc biệt được tôi luyện trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống hai đế quốc lớn.

wwwTM4.jpg

HT.Thích Giác Toàn tặng quà chúc mừng

wwwTM5.jpg

Chụp ảnh lưu niệm nhân lễ mít-tinh

Phật giáo Hà Tĩnh tuy mới thành lập chưa đầy 10 năm, nhưng với sự lỗ lực hết mình, sự nhiệt huyết của chư tôn đức trong Ban Trị sự, đặc biệt các cấp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện để cho Phật giáo được phục hồi và phát triển. Điển hình như số lượng Tăng hiện nay đã trên 10 vị, nhiều công trình di tích tâm linh Phật giáo đã và đang được trùng tu như: chùa Cảm Sơn, chùa Phong Phạn, chùa Trúc Lâm Thanh Lương, chùa Am…Nổi bật nhất là công tác từ thiện xã hội, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh đã phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật đã giúp đỡ nhân dân gặp thiên tai bão lũ, gia đình khó khăn, các cháu mồ côi với số tiền trên 21 tỷ đồng qua 5 năm hoạt động. Bên cạnh đó, việc tổ chức hướng dẫn cho các Phật tử tu theo chính pháp thường xuyên được chú trọng. Các khoá tu Bát quan trai, khoá tu mùa hè, lễ cầu nguyện tư vấn mùa thi được tổ chức thường xuyên ….

Lễ mít-tinh kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hà Tĩnh đã đánh dấu sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà cũng như thể hiện sự gắn kết Phật giáo với cộng đồng dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày