Hai nỗi đau của một gia đình

GN - Đó là hai nỗi đau, bất hạnh của vợ chồng bà Trịnh Thị Tuyết (48 tuổi) và ông Lê Vĩnh Lợi (53 tuổi), trú tổ 4, thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Người con đầu lòng Lê Vĩnh Hoàng (27 tuổi) của ông bà khi sinh ra tuy cơ thể phát triển bình thường, song lại mang căn bệnh câm, điếc bẩm sinh và sứt môi hở hàm ếch. Gia đình đã chuyển viện chạy chữa nhiều nơi cho em, nhưng không thể chữa khỏi.

Đầu năm 2011, Hoàng lại mắc phải căn bệnh quái ác suy thận mãn tính đe dọa đến tính mạng, gia đình phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu và điều trị lâu dài. Hiện tại, để kéo dài sự sống, mỗi tuần 3 lần gia đình phải cử người đưa đón Hoàng đến bệnh viện để chạy thận nhân tạo. Mang trong người nhiều bệnh nan y nên Hoàng rất ốm yếu, da bọc lấy xương, sống vô hồn đến thảm thương.

MRLT GN 922.JPG

Hai anh em Hoàng và Trang

Nỗi đau của gia đình lại nhân đôi, khi em Lê Thị Thùy Trang (16 tuổi) từ nhỏ đã mắc phải căn bệnh câm, điếc, ngớ ngẩn bẩm sinh giống như anh trai của mình. Bà Tuyết cũng đưa con đi viện, chạy chữa nhiều nhưng vô vọng, nỗi đau nối tiếp nỗi đau… “Mấy chục năm nay, tôi chỉ quanh quẩn trong nhà và đến bệnh viện chăm con.

Hiện nay, đôi mắt tôi bị mờ nên đi lại rất khó khăn, thời gian trong ngày tôi chỉ chăm sóc, trông nom hai con, không thể tham gia lao động kiếm tiền được. Nỗi đau bệnh tật của hai con kéo dài dai dẳng, làm cho cuộc sống gia đình rơi vào kiệt quệ, khốn đốn trăm bề mà không biết bày tỏ cùng ai”.

Tuy hai em vẫn nhận được trợ cấp xã hội, sự quan tâm của chính quyền địa phương và có thẻ bảo hiểm y tế, song như chia sẻ của ông Phạm Tuấn, trưởng thôn Tân Mỹ thì: “Gia đình có một đứa con tật nguyền đã khổ rồi, đằng này có đến hai con bị bệnh nên nỗi khổ tăng thêm gấp bội”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng Ni lắng lòng nghe lại pháp âm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - vị Thầy khả kính của mình trong khuôn viên tháp tháp Pháp Lạc (thiền viện Vạn Hạnh) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Đêm hoa đăng tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Châu, các giáo sư, Tăng Ni sinh đã qua đời tại tháp Pháp Lạc

GNO - Trong không gian thiêng liêng tại bảo tháp Pháp Lạc (thiền viện Vạn Hạnh), hàng trăm ngọn nến được thắp lên, như một lời tri ân sâu sắc nhất mà các Tăng Ni sinh khóa V - Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM dâng lên cố Hòa thượng Thích Minh Châu và các Giáo sư, Tăng Ni sinh đã qua đời.
Hòa thượng Thích Giác Toàn tham dự Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nava Nalanda Mahavihara (Ấn Độ) và đặt đá xây dựng Hội trường Thích Minh Châu do Viện Nghiên cứu Phật học VN chủ trương và tài trợ

Hòa thượng Thích Giác Toàn nói về việc xây dựng Hội trường Thích Minh Châu tại Nava Nalanda Mahavihara

GNO - Chiều 20-11 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nava Nalanda Mahavihara (Ấn Độ) đã diễn ra nghi thức đặt đá xây dựng Hội trường Thích Minh Châu tại khuôn viên của trường. Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN tham dự.

Thông tin hàng ngày