Hai nỗi đau của một gia đình

GN - Đó là hai nỗi đau, bất hạnh của vợ chồng bà Trịnh Thị Tuyết (48 tuổi) và ông Lê Vĩnh Lợi (53 tuổi), trú tổ 4, thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Người con đầu lòng Lê Vĩnh Hoàng (27 tuổi) của ông bà khi sinh ra tuy cơ thể phát triển bình thường, song lại mang căn bệnh câm, điếc bẩm sinh và sứt môi hở hàm ếch. Gia đình đã chuyển viện chạy chữa nhiều nơi cho em, nhưng không thể chữa khỏi.

Đầu năm 2011, Hoàng lại mắc phải căn bệnh quái ác suy thận mãn tính đe dọa đến tính mạng, gia đình phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu và điều trị lâu dài. Hiện tại, để kéo dài sự sống, mỗi tuần 3 lần gia đình phải cử người đưa đón Hoàng đến bệnh viện để chạy thận nhân tạo. Mang trong người nhiều bệnh nan y nên Hoàng rất ốm yếu, da bọc lấy xương, sống vô hồn đến thảm thương.

MRLT GN 922.JPG

Hai anh em Hoàng và Trang

Nỗi đau của gia đình lại nhân đôi, khi em Lê Thị Thùy Trang (16 tuổi) từ nhỏ đã mắc phải căn bệnh câm, điếc, ngớ ngẩn bẩm sinh giống như anh trai của mình. Bà Tuyết cũng đưa con đi viện, chạy chữa nhiều nhưng vô vọng, nỗi đau nối tiếp nỗi đau… “Mấy chục năm nay, tôi chỉ quanh quẩn trong nhà và đến bệnh viện chăm con.

Hiện nay, đôi mắt tôi bị mờ nên đi lại rất khó khăn, thời gian trong ngày tôi chỉ chăm sóc, trông nom hai con, không thể tham gia lao động kiếm tiền được. Nỗi đau bệnh tật của hai con kéo dài dai dẳng, làm cho cuộc sống gia đình rơi vào kiệt quệ, khốn đốn trăm bề mà không biết bày tỏ cùng ai”.

Tuy hai em vẫn nhận được trợ cấp xã hội, sự quan tâm của chính quyền địa phương và có thẻ bảo hiểm y tế, song như chia sẻ của ông Phạm Tuấn, trưởng thôn Tân Mỹ thì: “Gia đình có một đứa con tật nguyền đã khổ rồi, đằng này có đến hai con bị bệnh nên nỗi khổ tăng thêm gấp bội”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày