"Hạnh phúc tùy cách nhìn" ra mắt bản tiếng Anh

Bìa sách - bản tiếng Anh
Bìa sách - bản tiếng Anh

GNO - Vào ngày 7-2 (nhằm ngày 29 Tết) tại chùa Hoa Nghiêm (Virginia, Hoa Kỳ) đã có buổi lễ ra mắt, giới thiệu sách Happiness a matter of perspective (Hạnh phúc tùy cách nhìn) của tác giả Viên Ngộ.

Sách do bác sĩ Tôn Thất Chiểu phiên dịch sang tiếng Anh, và một số vị giáo sư người Mỹ cũng như người Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ đã tận tâm trao đổi và biên tập cho phù hợp với văn hóa Mỹ.

Có khoảng 200 người tham dự lễ, trong đó, có trên 30 vị Giáo sư, Luật sư, Bác sĩ người Mỹ đã đến tham dự và phát biểu chúc mừng.

Tại buổi lễ, bác sĩ Tôn Thất Chiểu, Giáo sư Hằng Tâm và Phật tử Tâm Lương đã lần lượt chia sẻ nội dung ý nghĩa của tác phẩm với thính chúng bằng tiếng Mỹ. Các vị khách mời người bản địa rất hoan hỉ với nội dung sách được giới thiệu.

Thầy Viên Ngộ đã hoan hỷ ký tặng sách cho đại chúng và chụp hình lưu niệm. Sau buổi lễ, phái đoàn người Mỹ đã dùng cơm trưa thân mật và giao lưu chia sẻ với các Phật tử chùa Hoa Nghiêm.

2-T_c gi_ v_ d_ch gi_.jpg

Tác giả Thích Viên Ngộ và dịch giả bác sĩ Tôn Thất Chiểu

3-Tham d_ l_ gi_i thi_u s_ch.jpg

Khách mời tham dự lễ

ĐĐ.Thích Viên Ngộ trước khi sang Hoa Kỳ hành đạo có tham gia cộng tác trang Phật học của Báo Giác Ngộ. Nhiều bài đăng trên Giác Ngộ đã được tập hợp và in trong cuốn Hạnh phúc tùy cách nhìn nói trên.

 Q.T

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày