Hệ phái Khất sĩ bế mạc và giải chế An cư

GNO - Chiều và tối 19-8 (9-7 Mậu Tuất), Hạ trường tổ đình Minh Đăng Quang (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức lễ bế mạc và giải chế An cư của Hệ phái Khất sĩ PL.2562.

1 (13).jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM; HT.Giác Tường, HT.Giác Dũng - Thành viên HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; HT.Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cần Thơ; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 T.Ư;  HT.Thích Như Tước, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, cùng chư tôn đức BTS tỉnh, BTS Phật giáo huyện Tam Bình; ông Nguyễn Văn Hồng Quân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, và các vị đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, xã tham dự

ĐĐ.Giác Hoàng, Chánh Thư ký hạ trường đại diện Ban Thư ký báo cáo quá trình tu học của chư hành giả an cư trong ba tháng hạ. Về pháp học đã được chư tôn đức Giáo thọ gồm những vị từ Giáo hội và Hệ phái chia sẻ, sách tấn hội chúng. Về pháp hành, các thời khóa tu tập cũng như sinh hoạt Tăng chúng trong một môi trường thanh tịnh tại tổ đình Minh Đăng Quang - chư hành giả có một mùa An cư đúng như pháp.

Đại diện hành giả, ĐĐ.Giác Mãnh nói lên cảm tưởng và tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Hệ phái đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chư Tăng Ni Hệ phái thúc liễm thân tâm, tấn tu đạo hạnh trong mùa An cư năm nay.

Những vị có đạo hạnh và siêng năng công quả, thuyết trình tốt, học thuộc Chơn lý suốt khóa cũng được sự quan tâm của Ban Tổ chức bằng những phần thưởng khích lệ.

Ông Nguyễn Văn Hồng Quân đại diện các cấp chính quyền ghi nhận sự thành công của chư tôn đức Ban Tổ chức khóa An cư Hệ phái tại tổ đình.

Huấn từ của HT.Thích Như Tước cũng tán thán và sách tấn hội chúng sau 3 tháng an cư với những thành quả đạt được phải phát huy hơn nữa để góp phần xương minh giáo pháp Phật-đà.

1.jpg


Chư hành giả An cư tại tổ đình Minh Đăng Quang

HT.Giác Toàn thay mặt Ban Tổ chức tri ân chư tôn đức Giáo hội và địa phương cũng như các cấp chính quyền trợ duyên để Hệ phái có được mùa An cư đầu tiên được thành tựu tại tổ đình Minh Đăng Quang. Trong lời sách tấn, Hòa thượng nhắc nhở hành giả khóa hạ phải luôn giữ gìn thân - khẩu - ý của mình trước ngoại cảnh theo lời dạy của Tổ sư: Thân trong sạch ấy là xứ Phật/ Miệng trong sạch ấy là pháp Phật/ Ý trong sạch ấy là con Phật/ Tâm trong sạch ấy là Đức Phật.

Cuối cùng, TT.Giác Hy đại diện đạo tràng và hành giả An cư đảnh lễ, dâng lời cảm tạ đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Hệ phái.

1 (11).jpg


Đảnh lễ tri ơn

Trong phần giải chế nội bộ, như Pháp - Luật xưa, vận dụng một phần của truyền thống Khất sĩ, sau lời trình bạch của Đại đức Chánh Thư ký là từng đoàn quỳ lên trình bạch nói lời tri ân và cầu sự chỉ lỗi từ chư tôn đức Chức sự và đại chúng.

Chơn Mỹ
- Ảnh: Phật sự online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày