Hiểu về trái tim

(GNO-TP.HCM) Đó là tên của chi hội từ thiện vừa được ra mắt vào tối qua 15-7 tại Trung tâm hội nghị White Palace. Chi hội “Hiểu về trái tim” được thành lập thông qua các nghệ sĩ, những cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật cùng với các doanh nhân với mục đích chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội.

Tại buổi lễ ra mắt chi hội đã giới thiệu cuốn sách Hiểu về trái tim để gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam . Cuốn sách Hiểu về trái tim là tập hợp 50 bài viết của thầy Minh Niệm với những chủ đề như: Hạnh phúc, Đau khổ, Ghen tuông, Giận hờn… qua cái nhìn của Phật giáo.

WTHH (1).JPG
Quyền Linh và các anh chị nghệ sĩ, doanh nhân trong
Ban chấp hành chi hội Hiểu về trái tim - ảnh: L.Đ.L.
WTHH (4).JPG

GS.TS Trần Văn Khê tại buổi lễ ra mắt - ảnh: L.Đ.L.

Cuốn sách đã được GS.TS Trần Văn Khê đọc và chia sẻ: “Để chữa lành những tổn thương và nỗi đau, từ trước đến giờ, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đã có rất nhiều nhà tâm lý và khoa học đã nghiên cứu những phương cách khác nhau để chữa lành một trái tim đang tan vỡ, một tâm hồn bị tổn thương. Và cách tốt nhứt là cần hiểu rõ được tái tim, tâm hồn của mình và của người khác, cuốn sách Hiểu về trái tim chính là cuốn sách giúp bạn đọc làm được điều đó: Hiểu rõ và chữa lành trái tim, tâm hồn của mình và của những người xung quanh, để mọi người cùng được sống trong hạnh phúc và yêu thương”. Bạn đọc có thể trở thành “hiệp sĩ trái tim” khi đăng ký mua sách, ngoài cuốn sách thì còn có quà tặng là một đĩa CD với sự diễn đọc của 50 nghệ sĩ – là 50 đại sứ trái tim.

traitim.bmp

Được biết tác giả quyển sách: Hiểu về trái tim tác giả là một vị tu sĩ Phật giáo với pháp danh Minh Niệm trước đây thầy tu học tại PHV Huệ Nghiêm - huyện Bình Chánh TP HCM có thời gian phụ trách trong tổ tư vấn của báo Giác Ngộ cũng là một cộng tác viên viết cho trang Phật học hiện đang truyền bá thiền tại Hoa Kỳ.

WTHH (2).JPG
Tọa đàm chia sẻ về hoạt động Hiểu về trái tim - ảnh: L.Đ.L.

Diễn viên Chi Bảo, Hội phó Chi hội cho biết hoạt động của “Hiểu về trái tim” năm 2010 ngoài Lễ ra mắt còn có chương trình Hiệp sĩ trái tim (từ 15-7 đến tháng 12), chương trình Giới thiệu sách tại các Trung tâm văn hóa TP.HCM (từ tháng 7 đến hết tháng 8), chương trình Hiểu về trái tim tại các trường ĐH, CĐ, THCN ở TP.HCM (từ tháng 9 đến tháng 12) và Lễ tổng kết vào ngày 16-12.

WTHH (3).JPG

Trương Thị May xinh xắn trong buổi ra mắt - ảnh: L.Đ.L.

Được biết chi hội từ thiện Hiểu về trái tim được sự bảo trợ của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và được Công ty kiểm toán KPMG kiểm tra tài chính để đảm bảo tính minh bạch trong nguyên tắc quản lý quỹ xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày