Hỗ trợ mổ mắt, tặng quà & trao nhà tình thương

GNO - Ngày 12-1, tại khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), TT.Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang đã tổ chức mổ mắt cho 100 bệnh nhân nghèo đến từ tỉnh Đồng Tháp.

unnamed (3).jpg
Bệnh nhân được Hội ICan tài trợ chi phí phẫu thuật mắt

Đây là đợt phẩu thuật lần thứ 56 do Hội ICan và chương trình “Ánh sáng tình thương” tài trợ.

Được biết, gia đình nha sĩ Tuấn, Mai thay mặt Hội ICan và chương trình “Ánh sáng tình thương” sẽ hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 500 bệnh nhân; tặng 1.200 phần quà cho học sinh và tặng quà cho đồng bào vùng bão lụt miền Trung cùng tham gia một số chương trình khác.

Ph.V

*Khánh Hòa: Tặng quà cho 70 em mồ côi tại mái ấm

Ngày 14-1, tập thể học sinh lớp 9/7 Trường THCS Trần Nhật Duật, TP.Nha Trang đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 70 em trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Anh Đào (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa).

IMG_3407.JPG
Cô chủ nhiệm lớp 9/7 trao quà cho SC.Thích nữ An Sơn, chủ cơ sở Mái ấm Anh Đào

Quà gồm gạo, dầu ăn, mì tôm, giầy dép, quần áo…với tổng trị giá 15 triệu đồng, số tiền này được phụ huynh và học sinh của lớp quyên góp. Ngoài ra, các bạn còn tổ chức cho các em ăn mồ côi bữa trưa, giao lưu văn nghệ, thăm vườn rau sạch của Mái ấm…

Đây là những hoạt động ngoại khóa rất bổ ích cho các bạn lớp 9/7, qua đó rèn luyện cacsch ứng xử trong xã hội, giao lưu để kỷ niệm đẹp trước thềm năm mới và trước khi tạm biệt mái trường thân yêu.

                                                                                              Công Thi

*Long An: Bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Ngày 11-1, TT.Thích Chơn Tịnh cùng gia đình Phật tử Kim Ngọc, Quảng Dung (Hoa Kỳ) đến bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Trai, xã Phước Đông thuộc huyện Cần Đước.

unnamed (2).jpg
Bàn giao nhà đến gia đình anh Trai và tặng thêm một số đồ dùng

Gia đình anh Trai thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, anh Trai thường ngày đi bán vé số nuôi vợ con bị bệnh, không khả năng xây nhà mới. Được sự tài trợ của Lauren Trinh, Vandersluis qua Võ Thị Tuyết Lan (Hoa Kỳ) tài trợ 2.000 USD xây dựng.

Dịp bàn giao nhà, đoàn còn tặng thêm một số vật dụng gia đình và 1,5 triệu đồng.

Cùng ngày, Phật tử chùa Thường Quang đến phà Mỹ Lợi thuộc huyện Cần Đước tổ chức phóng sanh cá.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

GNO - Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Thông tin hàng ngày