Hoa Kỳ: Trường Đại học Citrus tổ chức "Tháng quan tâm về sức khỏe tinh thần"

(GNO): Vào ngày 19-5 vừa qua, lần đầu tiên sự kiện quan tâm đến sức khỏe tinh thần được tổ chức tại bên ngoài khu vực Ross L. Handy, trung tâm của khuôn viên trường Đại học Citrus.

Tháng năm là Tháng quan tâm đến sức khỏe tinh thần và cũng là đánh dấu lễ kỷ niệm 10 năm của khóa học Tâm lý học tôn giáo tại Đại học Citrus.

James Skalicky, một giảng viên của chuyên ngành Tâm lý học tôn giáo tại Đại học Citrus và là chủ tịch Hội sức khỏe tinh thần của Mỹ, cho rằng việc kết hợp giữa hai sự kiện sẽ tạo nên sự hấp dẫn và góp phần thu hút sự quan tâm của mọi người đối với tầm quan trọng trong mối liên hệ mật thiết giữa thân, tâm và tâm linh.

WTCT.jpg

Hoạt động giảm sự nặng nề về tinh thần

Skalicky và các sinh viên đã đăng ký vào khóa học Tâm lý học tôn giáo đã bắt đầu sự kiện này với việc thả 10 con chim bồ câu trắng.

Những con chim bồ câu trắng này nói lên khoảng thời gian 10 năm mà khóa học đã diễn ra và cũng là hình ảnh biểu trưng cho sự thanh bình, hòa hợp và bao dung đối với những tôn giáo khác nhau.

Sau khi thả những con chim bồ câu trắng, ông Michael Hurtado, trưởng khoa Khoa học xã hội và hành vi, đã phát biểu khai mạc cho sự kiện này. Những người khác cũng đã lần lượt phát biểu tại buổi lễ khai mạc sự kiện, như là nhà cố vấn Steve Avalos, Tiến sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình Mark Dederichs, luật sư William Sayegh, và Skalicky.

Trong lời phát biểu của mình, Mark Dederichs đã nói: “Tôi sẽ bàn thảo về mối liên hệ giữa thân và tâm trong y khoa và cả vấn đề tâm linh nữa.”

WTTTC].gif

Chân dung JamesSkalicky

Lần đầu tiên sự kiện Tháng quan tâm đến sức khỏe tinh thần được tổ chức vì Skalicky đang đảm nhiện vai trò chủ tịch Hội sức khỏe tinh thần của Mỹ, và điều này làm cho ông ta càng thêm tích cực, và năng nổ hơn. Skalicky cho hay: “Chúng ta đang mất đi nhiều lớp học, và tôi muốn mọi người ý thức được tầm quan trọng của khóa học này. Ngụ ý sâu xa hơn của sự kiện này là để thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế. Hầu hết các sinh viên quốc tế đều không biết nhiều về văn hóa phương Tây, nghiên cứu về tôn giáo là một cách thức tốt để học về văn hóa phương Tây. Tổ chức sự kiện này là cách để nhấn mạnh đến ý nghĩa của khóa học mà ở đó các học viên tập trung vào văn hóa, vào từng cá nhân, vào những khác biệt tâm lý, và cách thức mà con người có thể chia sẻ và tìm kiếm những nguyên tắc cơ bản”.

Khóa học về Tâm lý học tôn giáo được xem như là khóa học duy nhất cung cấp cho người học đúng bản chất của nó trong chương trình học thuộc trình độ Đại học.

Nhiều sinh viên tham gia khóa học này đã đạt được không ít ích lợi từ nó và đã phát biểu rằng, khóa học đã làm thay đổi bản thân họ, đã làm cho họ biết bao dung hơn đối với người khác, đối với các tôn giáo khác.

Sinh viên Andrew Campbell đã phát biểu: “Khóa học đã làm cho tôi hiếu kỳ hơn và quan tâm nhiều hơn đến những tôn giáo khác. Nó cung cấp cho tôi một cái nhìn rộng hơn đối với những lời dạy thuộc về tâm linh”.

Skalicky hy vọng là việc tổ chức sự kiện năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công và dự định là sẽ tổ chức sự kiện này hàng năm trong khuôn viên của trường.

Skalicky nói rằng: “Tôi nghĩ là sự kiện này sẽ thật là tuyệt vời nếu tôi có thể tổ chức một cuộc đối thoại với một nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo, hay là của Thiên Chúa giáo, hoặc là Do Thái giáo.”

Skalicky hy vọng rằng sự kiện này có thể làm nổi bật lên được thông điệp rằng, Tâm lý học và tôn giáo có thể là những nguồn lực chính trong việc chữa trị các căn bệnh thời đại, trong đó Phật giáo là tôn giáo được ưu tiên nghiên cứu và áp dụng đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày