Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ thuyết giảng kính mừng Đức Phật đản sinh tại Việt Nam Quốc Tự

Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban Trị sự ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM thuyết giảng "Ý nghĩa Đức Phật đản sinh"
Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban Trị sự ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM thuyết giảng "Ý nghĩa Đức Phật đản sinh"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mở đầu Tuần lễ Phật đản tại TP.HCM, tối ngày 8-4-Quý Mão (26-5-2023), Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban Trị sự ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM thuyết giảng tại Việt Nam Quốc Tự, mở đầu tuần lễ thuyết giảng của chư tôn đức.

Theo đó, kính mừng Phật đản Phật lịch 2567, chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức tuần lễ thuyết giảng về ý nghĩa Đức Phật đản sinh tại lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM phục vụ Phật tử và người dân Thành phố hiểu thêm về thị hiện của Đức Thế Tôn, đem đến thông điệp từ bi, yêu thương cho loài người.

Tối mùng 8-4-Quý Mão, hòa trong niềm hân hoan của ngày Khánh đản Đức Phật, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ đã thuyết giảng tại Việt Nam Quốc Tự, mở đầu tuần lễ thuyết pháp cho Phật tử Phật giáo TP.HCM.

Hình ảnh Phật tử thính pháp tại Việt Nam Quốc Tự, tối ngày 8-4-Quý Mão:

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ thuyết giảng mở đầu tuần lễ thuyết giảng kính mừng Phật đản

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ thuyết giảng mở đầu tuần lễ thuyết giảng kính mừng Phật đản

Phật tử kính mừng ngày Đức Phật đản sinh

Phật tử kính mừng ngày Đức Phật đản sinh

Phật tử các đạo tràng TP.HCM trở về Việt Nam Quốc Tự thính pháp

Phật tử các đạo tràng TP.HCM trở về Việt Nam Quốc Tự thính pháp

... trong niềm hân hoan ngày Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca

... trong niềm hân hoan ngày Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca

Sự đản sinh của Ngài đem lại tình thương và trí tuệ

Sự đản sinh của Ngài đem lại tình thương và trí tuệ

Thắp sáng nẻo vô minh

Thắp sáng nẻo vô minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày