Hoạt động hỗ trợ người nghèo tại Đồng Tháp, Khánh Hòa

GNO - Nhằm hỗ trợ những người bán vé số vượt qua khó khăn trong giai đoạn nghỉ việc phòng dịch Covid-19, sáng ngày 5-4, Công an TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) phối hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức trao 353 phần quà cho những hộ bán vé số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

DSC08563.JPG
Công an TP.Sa Đéc hỗ trợ người bán vé số khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo và 100.000 đồng tiền mặt, tổng giá trị của đợt trao quà là khoảng 80 triệu đồng, do Công an TP.Sa Đéc vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp.

Dịp này, Công an TP.Sa Đéc cũng phát 1.000 tờ rơi đến từng hộ dân để hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa


* Đồng Tháp - Cùng ngày, ĐĐ.Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cùng Đoàn viên Công an huyện Tân Hồng đã tổ chức đến Hội Người mù huyện và đến từng nhà người mù nghèo trong huyện để trao quà.
Tang qua cho NM.jpg
Đoàn trao quà đến người mù khó khăn tại địa phương


Đoàn đã tặng 80 phần quà cho người mù nghèo, mỗi phần quà trị giá 380.000 đồng. Bên cạnh đó, ĐĐ.Thích Chơn Trí còn tặng 12 chiếc võng, 12 thùng mì ly và 12 thùng sữa cho 12 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu.

Tổng trị giá quà trên 40 triệu đồng.

Trần Trọng Trung


* Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến cuộc sống người dân, trong đó, các cụ già neo đơn, người nghèo là đối tượng dễ bị tổn thương, vừa qua, chính quyền địa phương xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã đến tận nhà tặng gạo và mì gói nhằm chia sẻ phần nào khó khó khăn với bà con.
Trao gạo mì chia sẻ hoàn cảnh khó khăn.jpg
Nhóm từ thiện đã đến tận nhà tặng gạo và mì gói


Dịp này, chính quyền địa phương xã đã trao 450 kg gạo và 15 thùng mì đến 30 hoàn cảnh cụ già neo đơn, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Trước đó, chính quyền địa phương cũng tặng đến 105 gia đình người bán số có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hộ nhận được 20 kg gạo và 1 thùng mì gói.

Tổng trị giá trao tặng quà hơn 35 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ.

Chí Trung


* Khánh Hòa - Nhóm thiện nguyện Haly Hely ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) vừa đến tặng quà cho 18 gia đình, người già có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, neo đơn đang sinh sống ở xã Cam Phước Đông thuộc TP.Cam Ranh và một số phường ở TP.Nha Trang.
Quà đến với người già neo đơn.jpg
Người già neo đơn được nhận món quà trong mùa dịch bệnh

Mỗi suất quà trị giá gần 250.000 đồng gồm gạo và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá gần 4,5 triệu đồng.
    

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chiêm nghiệm thực tế từ kinh luận

Chiêm nghiệm thực tế từ kinh luận

NSGN - Chiêm nghiệm thực tế từ những câu chuyện nhỏ được kể trong kinh luận cho mình một trải nghiệm mới, hiểu được bản chất sự việc con người nhiều hơn, quan trọng là giúp mình bình thản hơn với những gì xảy ra trong thế giới này.

Thông tin hàng ngày