Hoạt động từ thiện ở Nghệ An, TT-Huế, TP.HCM

GNO - Với khẩu hiệu “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp”, hôm nay, 29-8, Hội Chữ thập đỏ TX.Hương Trà (TT-Huế), Phòng GD&ĐT thị xã và chính quyền các xã, phường phối hợp với Trung tâm huyết học Miền Trung - Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức hiến máu nhân đạo đợt IV năm 2018.

298 (2).JPG
Hiến máu tình nguyện tại TX.Hương Trà

Đợt hiến máu thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và người dân trên địa bàn TX.Hương Trà tham gia với số lượng máu tiếp nhận trong lễ hội là trên 303 đơn vị máu. Như vậy, tổng số máu hiến được trong 4 đợt là 950 đơn vị máu/1.280 đơn vị máu, đạt hơn 74% kế hoạch năm 2018.

Những đơn vị máu thu được sẽ lưu trữ tại ngân hàng máu của Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện T.Ư Huế nhằm cung cấp máu, cứu tính mạng cho những ca bệnh hiểm nghèo, thiếu máu đột xuất.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Hướng hai đấng sinh thành và mở rộng lòng thương đến với đời sống cộng đồng, những người còn khó khăn trong cuộc sống này, chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), CLB 14 chữ đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà, cài hoa hồng tại chùa Lâm Quang - tịnh xá Ngọc Quang (Q.8) - nơi đang cưu mang 200 cụ già.
a thienmy.jpg
Trao quà tới các cụ già

Hầu hết các cụ ở đây đều không có người thân, bệnh tật, nghèo. Các Sư cô chăm sóc tất cả các cụ, trong đó một số cụ bại liệt nằm một chỗ, một số cụ đã mất trí nhớ, một số cụ thì bị tâm thần nhẹ. Chương trình tặng quà đến từng cụ, mỗi phần quà bao gồm bánh, sữa, bao lì xì (100.000 đồng/phần) và cúng dường Tam bảo cho các chùa với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Được biết đây là năm thứ 9 chương trình được diễn ra.

Đức Thảo

* Sáng 26-8, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” năm 2018.

Tại chương trình, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện đã được giao lưu, chia sẻ ước mơ, hoài bão của mình với các vị khách mời trong chương trình. Qua cuộc giao lưu, đại biểu sẽ được lắng nghe những ước mơ, chia sẻ của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi, qua đó giúp các em có thêm niềm tin để thắp sáng ước mơ của mình.

Để động viên, khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tiếp sức đến trường, Ban thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 76 suất quà cho 76 gương học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng trị giá gần 46 triệu đồng.

02.jpg
Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang trao nhà cho bà Nguyễn Thị Khả

Trước đó, ĐĐ.Thích Minh Trạm, trụ trì chùa Khánh Lưu, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cùng với các  nhà hảo tâm đã  trực tiếp đến tại gia đình  trao tiền hỗ trợ học phí hơn 10 triệu đồng cho 2 anh em sinh đôi Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Thành Long, sinh năm 2000 ở khối Tân Hòa, thị trấn Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Nguyễn Thành Luân - Nguyễn Thành Long là 2 anh em sinh đôi có hoàn cảnh gia đình khó khăn vừa đỗ đại học. Hai em sớm mồ côi cha, một mình mẹ lam lũ nuôi 2 anh em ăn học, 12 năm học phổ thông, 2 anh em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, em  Luân đã đỗ vào ngành Công nghệ sinh học, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, còn em  Long đỗ vào Học viện Bưu chính Viễn thông.

ĐĐ.Thích Nguyên Quang và nhóm Phật tử Nguyên Quang cũng tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Khả trú tại thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) vào ngày 25-8.

Bà Nguyễn Thị Khả thuộc diện phụ nữ nghèo đơn thân, không có công việc ổn định. Nhóm Phật tử Nguyên Quang trao 30 triệu đồng cùng sự hỗ trợ của UBMTTQVN - chính quyền xã Điện Phong và khoản tiền dành dụm của bà Khả, ngôi nhà xây dựng với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày