Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kỷ niệm ngày 20-11

Toàn cảnh buổi lễ mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Toàn cảnh buổi lễ mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với tinh thần tri ân và báo ân, tối qua 20-11, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội đồng Khoa học cùng Tăng Ni sinh...

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kỷ niệm ngày 20-11 ảnh 1

Chư vị Hoà thượng Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Tại buổi lễ, Tăng sinh Thích Thanh Thức và Thích Minh Hạnh đã đại diện cho gần 600 Tăng Ni sinh của học viện dâng hoa chúc mừng và cảm niệm công ơn giáo dưỡng của chư tôn đức, các vị giảng sư đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kỷ niệm ngày 20-11 ảnh 2

Hiện nay, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội có 11 lớp với gần 600 Tăng Ni sinh đang theo học

Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ với các bài hát ca ngợi đạo Phật, ca ngợi tình thầy trò đã giúp cho buổi lễ thêm ấm áp.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kỷ niệm ngày 20-11 ảnh 3

Văn nghệ chào mừng

Trong thâm tình thầy trò, nhị vị Hoà thượng lãnh đạo đã có lời đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh cần nhận thức và chúc phúc báu được sinh làm thân người, được gặp chánh pháp, được thầy tổ cho xuất gia, được thân cận các bậc tôn đức giảng sư, giáo thọ sư, được tu học trong môi trường của học viện. Từ đó, Tăng Ni sinh cần phải nỗ lực cố gắng tu học, trau dồi giới đức để đền đáp công ơn Tam bảo, đem kiến thức và kinh nghiệm tu tập để hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kỷ niệm ngày 20-11 ảnh 4

Buổi lễ diễn ra gắn ngọn, trang nghiêm với tinh thần tri ân, báo ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày