Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội thông báo tuyển sinh 3 hệ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học

Hòa thượng Thích Thanh Quyết trong một
Hòa thượng Thích Thanh Quyết trong một
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện vừa qua đã ký phổ biến các thông báo tuyển sinh hệ Cử nhân khóa IX (2022-2026) và đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học năm 2021.

Với hệ Cử nhân Phật học Học viện tuyển sinh 400 chỉ tiêu, đối tượng là Tăng Ni đã thụ giới Tỷ-khiêu, Tỷ-khiêu-ni, độ tuổi từ 20-36, đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng Phật học, Trung học phổ thông (hoặc tương đương), có giấy giới thiệu của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố; Có đơn đăng ký dự thi với xác nhận của nghiệp sư (hoặc y chỉ sư), phải đăng ký ăn ở nội trú và chịu sự quản lý của Học viện (nếu trúng tuyển).

Thí sinh phải thi 3 môn Phật pháp căn bản, Ngoại ngữ và Lịch sử Phật giáo Việt Nam, thời gian thi dự kiến ngày 24 và 25-4-2022. Lệ phí hồ sơ: 300.000 đồng/bộ; Lệ phí dự thi: 500.000 đồng/bộ.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội thông báo tuyển sinh 3 hệ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học ảnh 1

Trong lớp học của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội - Ảnh: KhuongViet

Với chương trình đào tạo Tiến sĩ Phật học, thời gian đào tạo 5 năm, toàn thời gian.

Đối tượng dự thi là công dân nước CHXHCN Việt Nam, là tu sĩ Phật giáo, Phật tử tại gia và những ai có nhu cầu nghiên cứu Phật học.

Người dự xét tuyển cần có bằng Thạc sĩ đúng ngành hoặc ngành phù hợp với chuyên ngành Phật học; hoặc có bằng Thạc sĩ ngành gần đúng với chuyên ngành Phật học và đã học bổ sung kiến thức theo quy định của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.

Hạn cuối nhận hồ sơ dự thi 12-9-2021 (hông nhận hồ sơ qua đường bưu điện).

Đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Phật học, thời gian là 3 năm, toàn thời gian. Điều kiện dự thi phải đáp ứng các điều kiện của Học viện về văn bằng; Thí sinh phải dự thi 3 môn (thi viết hoặc trắc nghiệm môn ngoại ngữ) vào các ngày 16 và 17-9-2021 tại Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội): Phật học đại cương, ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) và Lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Để rõ hơn các yêu cầu, thông tin cụ thể, liên hệ website chính thức của Học viện tại địa chỉ www/hvpgvn.edu.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày