Hội cháo Phúc Thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo

GNO - Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, sáng qua, 30-1, Hội cháo từ thiện Phúc Thiện (Mân Thái, Sơn Trà) do anh Huỳnh Văn Giám (huynh trưởng GĐPT Tân Thái) đại diện cùng quán chay Phúc Thiện (337 Ngô Quyền, Đà Nẵng) và các nhà hảo tâm đã đến Bệnh viện Đà Nẵng trao tặng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hạnh đang điều trị tại khoa Ung bướu 5 triệu đồng và bệnh nhân Huỳnh Thị Thơm 10 triệu đồng và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chị Thơm thêm 10 triệu đồng để lo chi phí mổ tim (ảnh).

IMG_4769.jpg


Được biết, Hội cháo Phúc Thiện đã thành lập được 8 năm nay, duy trì việc phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Đà Nẵng - mỗi tháng 4 lần. Ngoài ra, hội còn vận động hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Biết hoàn cảnh của bệnh nhân Thu Hạnh bị bệnh u não, gia đình khó khăn, không đủ điều kiện chữa trị và bệnh nhân Thơm (trú tại Quảng Ngãi) bị bệnh tim, gia đình khó khăn mà chi phí ca mổ lên đến hơn 70 triệu nên Hội đã vận động hỗ trợ cho 2 trường hợp trên.


Trước đó, hội đã quyên góp hỗ trợ gạo giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Mân Thái đón Tết Nguyên đán với số tiền 40 triệu đồng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày