Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về tang lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi

Thượng tọa Thích Tâm Thiện đảnh lễ kim quan tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại chùa Tịnh An - Ảnh: TH
Thượng tọa Thích Tâm Thiện đảnh lễ kim quan tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại chùa Tịnh An - Ảnh: TH
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản vừa có thông báo về tang lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Chứng minh tối cao, đồng thời là vị giáo phẩm bảo hộ cho hội trong nhiều năm qua.

Thông báo cho biết theo phong tục Nhật Bản, tang lễ đối với Hòa thượng Yoshimizu Daichi sẽ được chia thành 2 lễ như sau:

Mật tang (misso 密葬), tang lễ mang tính nội bộ, chỉ những người thân quyến và Phật tử người Nhật Bản của chùa đến tham dự. Những người không liên quan sẽ không được tham dự lễ này.

Bổn tang (honso 本葬), tang lễ đại chúng, mọi người hữu duyên đều có thể đến viếng và tưởng niệm. Tang lễ của Hòa thượng Yoshimizu Daichi tổ chức tại chùa Tăng Thượng (Tokyo, lễ này được tổ chức vào 49 ngày).

Xem bản tin truyền hình của Giác Ngộ TV

Sư cô Thích Tâm Trí cũng cho hay để phù hợp với văn hoá Phật giáo Nhật Bản cũng như tâm nguyện của chư tôn thiền đức và Phật tử, tại chùa Đại Ân (Honnjo), Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật sẽ tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi, cố vấn của Hội vào lúc 18 giờ ngày 15-9-2023.

Như Báo Giác Ngộ đã đưa tin, do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Chứng minh tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, một vị giáo phẩm đã có nhiều hoạt động gắn bó với Phật giáo và đất nước Việt Nam tròn 60 năm qua, vừa viên tịch tại Nhật Bản, vào lúc 2 giờ 34 phút ngày 10-9-2023, theo giờ địa phương Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

Thông tin hàng ngày