Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về tang lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi

Thượng tọa Thích Tâm Thiện đảnh lễ kim quan tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại chùa Tịnh An - Ảnh: TH
Thượng tọa Thích Tâm Thiện đảnh lễ kim quan tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại chùa Tịnh An - Ảnh: TH
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản vừa có thông báo về tang lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Chứng minh tối cao, đồng thời là vị giáo phẩm bảo hộ cho hội trong nhiều năm qua.

Thông báo cho biết theo phong tục Nhật Bản, tang lễ đối với Hòa thượng Yoshimizu Daichi sẽ được chia thành 2 lễ như sau:

Mật tang (misso 密葬), tang lễ mang tính nội bộ, chỉ những người thân quyến và Phật tử người Nhật Bản của chùa đến tham dự. Những người không liên quan sẽ không được tham dự lễ này.

Bổn tang (honso 本葬), tang lễ đại chúng, mọi người hữu duyên đều có thể đến viếng và tưởng niệm. Tang lễ của Hòa thượng Yoshimizu Daichi tổ chức tại chùa Tăng Thượng (Tokyo, lễ này được tổ chức vào 49 ngày).

Xem bản tin truyền hình của Giác Ngộ TV

Sư cô Thích Tâm Trí cũng cho hay để phù hợp với văn hoá Phật giáo Nhật Bản cũng như tâm nguyện của chư tôn thiền đức và Phật tử, tại chùa Đại Ân (Honnjo), Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật sẽ tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi, cố vấn của Hội vào lúc 18 giờ ngày 15-9-2023.

Như Báo Giác Ngộ đã đưa tin, do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Chứng minh tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, một vị giáo phẩm đã có nhiều hoạt động gắn bó với Phật giáo và đất nước Việt Nam tròn 60 năm qua, vừa viên tịch tại Nhật Bản, vào lúc 2 giờ 34 phút ngày 10-9-2023, theo giờ địa phương Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal

Những di tích Phật giáo ở Bangladesh

NSGN - Có một số di tích khảo cổ Phật giáo quan trọng nằm ở khu vực ngày nay thuộc Bangladesh. Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal.
Hòa thượng Thích Giác Toàn, bút danh Trần Quê Hương, tác giả của nhiều thi tập đã được xuất bản

Tìm lại hương Xuân

GNO - Dòng đời nắng hạ mây bay/ Sáng trưa chiều tối, tháng ngày đong đưa/ Kiếp người lắm nỗi móc mưa/ Sanh già bệnh chết... mộng thừa dần xoay...
Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư Tăng khánh tuế Đức Pháp chủ ngày mùng 3 Tết Bính Ngọ - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa khánh tuế Đức Pháp chủ và khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm

GNO - Sáng nay, mùng 3 Tết Bính Ngọ (19-2-2026), tại chùa Huê Nghiêm (phường An Khánh, TP.HCM), chư Tăng Ni các tự viện và hàng ngàn hành giả Đạo tràng Pháp Hoa đã trở về đảnh lễ, khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - bậc Thầy khai mở Đạo tràng Pháp Hoa tại Việt Nam, nhân dịp đầu xuân mới.

Thông tin hàng ngày