Hội Phật tử VN tại Đức tổ chức lễ cầu an

Tối 28-1 tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Hội Phật tử Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm với sự chứng minh và chủ lễ của TT.Thích Giác Dũng và ĐĐ.Thích Trọng Đạt.

Tham dự Đại lễ có ông Phạm Văn Toàn, Bí thứ thứ Nhất Đại sứ quán nước ta tại Đức, đại diện nhiều hội đoàn người Việt tại Đức và một số tổ chức của người Đức cùng đông đảo Phật tử người Việt và người Đức.

(37)avatar_aspx.jpg

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ


Bà Chu Thị Châu, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại CHLB Đức đã phát biểu chúc Tết và cảm ơn Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã tạo điều kiện cho Hội Phật tử có địa điểm hoạt động và tổ chức lễ Thượng nguyên, cảm ơn Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười biểu diễn phục vụ Đại lễ và đặc biệt là Đoàn Hoằng pháp GHPGVN đã vượt qua hơn 10.000 cây số để thuyết pháp đầu năm và làm lễ cầu an cho các Phật tử người Việt tại Đức.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trọng Đạt đã thuyết pháp về ý nghĩa và vai trò của nước trong năm Nhâm Thìn là năm Thủy. Đại đức cho rằng nước có thể hiền hòa, nhưng cũng có thể hung dữ và khuyên các Phật tử phải biết sống hiền hòa, có đạo đức.

Sau đó, TT.Thích Giác Dũng và ĐĐ.Thích Trọng Đạt đã chủ trì việc đọc kinh, tuyên sớ cầu an, cầu trời khấn Phật cho mọi người được bình an, mạnh khỏe.

Sau lễ cầu an, những người dự lễ đã được phát lộc, hái lộc đầu năm và được thưởng thức một bữa cơm chay cũng như được xem và nghe những tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày