Hôm nay 16-6, bắt đầu Đại hội PG tỉnh Ninh Bình

GNO - Hôm nay 16-6, tại TP.Ninh Bình, Đại hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ V (nhiệm kỳ 2012-2017) sẽ được tiến hành.

Đại hội diễn ra trong hai ngày 16, 17-6 tại Nhà Văn hóa tỉnh Ninh Bình với sự tham dự của gần 550 đại biểu là chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, đại diện Phật giáo các tỉnh, thành phía Bắc và chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.

baidinh_03.jpg
Chùa Bái Đính - một công trình Phật giáo mang tầm vóc khu vực
được kiến tạo tại tỉnh Ninh Bình trong nhiệm kỳ qua

Đại hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình được tổ chức nhằm mục đích tổng kết lại công tác quản lý, điều hành và đánh giá kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, suy cử tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017.

Theo TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Ninh Bình, trong nhiệm kỳ vừa qua, với nỗ lực cao nhất của toàn thể Tăng Ni, đồng bào Phật tử, Phật giáo tỉnh Ninh Bình không ngừng tiến triển, mang lại nhiều thành tựu to lớn, tốt đẹp về mọi mặt, góp phần xây dựng quê hương. Trong đó, nổi bật là hoạt động văn hóa, hướng dẫn Phật tử, hoằng pháp và từ thiện xã hội.

Trong phiên trù bị chiều nay 16-6, toàn thể đại biểu sẽ lắng nghe và cùng thảo luận văn kiện Đại hội; thông qua công tác nhân sự Đại hội; cử Ban chứng minh, Chủ tọa đoàn, Đoàn thư ký và Ban kiểm soát cũng như rà soát lại toàn bộ, chuẩn bị cho phiên chính thức vào ngày mai 17-6.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP.Ninh Bình và sẽ liên tục thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày