Hơn 3,3 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc

GNO - Sáng nay, 11-8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiên tai, sạt lở, lũ quét vừa qua làm thiện hại nghiêm trọng về người và của.

ANHCT (4).JPG
Bà Tô Thị Bích Châu kêu gọi tới các tổ chức, cá nhân

Tại lễ phát động, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP cho biết, trong những ngày qua, nhân dân các tỉnh Tây Bắc liên tiếp bị ảnh hưởng bởi các bão số 2, số 3 và hoàn lưu của các cơn bão đã gây mưa to, lũ quét, lũ lụt ở các tỉnh.

Trong đó, thiệt hại nặng nhất tại các tỉnh ở Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên làm 43 người chết và mất tích, 64 người bị thương và hơn 230 ngôi nhà bị đổ sập, đường giao thông bị hư hỏng nặng nề... Tổng thiệt hại hơn 900 tỉ đồng. Hậu quả làm cho hàng ngàn đồng bào ở các tỉnh lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện làm ăn, sinh sống, tình trạng thiếu thốn, đói rét cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Để phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, giúp đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN, UBMTTQVN TP kêu gọi các tổ chức tôn giáo, xã hội, các đơn vị kinh tế, đồng bào trong và ngoài nước... tích cực hưởng ứng đợt vận động hỗ trợ đồng bào Tây Bắc bị thiên tai, mưa lũ.

Tại buổi phát động, đại diện các tổ chức, các nhân đã trao hơn 3,3 tỉ đồng cho UBMMTQ TP đóng góp cho đồng bào.

ANHCT (2).JPG

Đại diện các tôn giáo, tổ chức, cá nhân trao tiền ủng hộ tượng trưng

Từ ngày 11-8 đến 10-9, Ủy ban MTTQVN TP tiếp nhận hỗ trợ cho đồng bào bị thiên các tỉnh Tây Bắc, tại số 57 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM trong tất cả các ngày trong tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày