HT.Thích Minh Thông nói về việc tổ chức Đại giới đàn

GNO - Trả lời báo Giác Ngộ, HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư, vị giáo phẩm am tường Luật tạng hiện nay, được cung thỉnh làm Luật sư của nhiều Đại giới đàn, chia sẻ: "Đối với người xuất gia, việc thọ giới là một yếu tố quan trọng trong cả quá trình tu tập; việc này ảnh hưởng đến hành sự, tu tập của chính vị Tăng sĩ đó".

Trong bài phỏng vấn, Hòa thượng nhấn mạnh nhiều vấn đề cần quan tâm điều chỉnh liên quan tới hoạt động đặc thù của Tăng-già trong ngành Tăng sự Giáo hội, được xem là Phật sự quan trọng này.

Theo Hòa thượng, "một vấn đề hết sức hệ trọng cần phải quan tâm điều chỉnh, đó là việc học giới luật trước hoặc sau khi thọ giới đang bị xem nhẹ hoặc lãng xao" - bạn đọc quan tâm xem ở trang 7.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1069, ra ngày 25-9 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Cũng liên quan đến Tăng sự, trang 3 có bài Giáo hội sẽ chế tài việc Tăng Ni lạm dụng mạng xã hội. Nhà báo Diệu Nghiêm bày tỏ hy vọng Thông tư 206/2020/TT-HĐTS của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự sẽ được thực hiện, giám sát chặt chẽ trong thực tế.

Về Phật học, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tiếp tục nội dung bài giảng An lạc giữa biến động cuộc đời.

Tại sao phải tu thiền? Câu hỏi này sẽ được giải thích bởi một Trưởng lão thuộc truyền thống Phật giáo Nguyên thủy - ngài Bhante Henepola Gunaratana. Trong khi đó, suy nghiệm lời Phật sẽ đề cập đến Người lao động & người sử dụng lao động (Quảng Tánh).

Văn minh, công nghệ & lằn ranh đạo đức (Thanh Phương) đăng trang Cuộc sống mầu nhiệm.

Văn hóa: Nghĩ về đề án tu viện chuyên tu của HT.Thích Huệ Hưng (Thích Không Hạnh); Kỳ nữ Kim Cương: "Lo cho cha mẹ, đừng hẹn ngày giờ" (Tiểu Trúc).

Y sĩ của người nghèo - câu chuyện sống đẹp của một người trẻ ăn chay trường, giúp người bệnh nghèo điều trị miễn phí (trang Tuổi trẻ). Và chuyện nỗ lực vượt khó đầy xúc động của người bán vé số nuôi con vào đại học (trang Xã hội).

Hai tản văn của Nguyễn Chí Ngoan, Tăng Hoàng Phi: Những tên đường..., Trung thu của má. Quốc tế: Vị sư bảo vệ môi trường & cưu mang người nghèo tại Myanmar.

Phật pháp giúp được gì cho người thiếu giáo dục? - câu hỏi của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời ở trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an đầu Xuân Bính Ngọ (2026) tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an đầu Xuân Bính Ngọ (2026) tại Việt Nam Quốc Tự

GNO -  Sáng ngày mồng 6 Tết Bính Ngọ (22-2-2026), tại Việt Nam Quốc Tự đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, Đức Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Chứng minh Đạo sư Phật giáo TP.HCM quang lâm niêm hương chú nguyện.
Ảnh minh họa

Chúng ta là ai phía sau chiếc mặt nạ?

GNO - ... Khi bước vào đời sống, ta như được mời đến tham dự một vũ hội hóa trang, nơi để được hiện diện và hòa nhập, thì mỗi người đều phải mang một chiếc mặt nạ.
Hoa ngâu

Hoa li ti

GNO - Trên đời này, ai mà không thích hoa, hoa đẹp cũng như hoa thơm? Có hoa quý ở sắc, có hoa quý ở hương, có hoa sắc cũng đẹp mà hương cũng thơm. Người ta thường ví sắc hoa như người đẹp, và hương hoa như phẩm hạnh con người. Sắc thì hiển lộ, hương thì có khi thầm kín.

Thông tin hàng ngày